Hướng dẫn cách phục hồi kết nối mạng Internet

Mạng internet bỗng nhiên mất kết nối? Hãy tự cứu mình bằng những giải pháp đơn giản dưới đây trước khi chờ người khác đến cứu, điều đó rất đúng trong trường hợp này.
Hướng dẫn cách phục hồi kết nối mạng Internet

Có nhiều lý do khiến kết nối internet bị ngắt, và công việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu nguyên nhân. Hãy tiến hành những bước dưới đây theo đúng thứ tự, ít nhất bạn cũng có thể biết vấn đề nằm ở đâu.

- Khởi động lại mạng lưới: Tắt máy tính, tắt bộ định tuyến, sau đó tắt modem. Đợi 1 phút. Sau đó cắm lại modem. Đơi 1 phút nữa, cắm lại bộ định tuyến. Sau đó khởi động lại PC. Hy vọng, mọi thứ đã ổn. Nếu không, tiếp tục làm bước thứ 2.

- Tắt Wi-Fi: kết nối Ethernet có dây sẽ ổn định, tin cậy hơn so với kết nối Wi-Fi. Vì thế, hãy mang máy tính của bạn đến căn phòng để bộ định tuyến và cắm trực tiếp vào một trong các cổng LAN của bộ định tuyến.

Nếu bạn truy cập được internet, nghĩa là vấn đề nằm ở kết nối Wi-Fi của bạn. Có thể bạn đang dùng mật khẩu sai, hoặc bạn vừa bị “ngoài vòng phủ sóng” Wi-Fi

- Kiểm tra các máy tính khác: Nếu bạn có hơn một chiếc máy tính tại nhà, hãy kiểm tra xem những máy kia có kết nối được internet? Nếu không, liệu các máy tính trong mạng lưới có nhìn thấy nhau? Một cách kiểm tra mạng máy tính nữa là nếu bạn có máy in, hãy thử xem bạn có in được không.

Nếu bạn không có máy tính thứ hai, hãy mời một người bạn mang laptop đến nhà bạn để xem họ có thể kết nối được internet không. Nhớ là bạn đang dùng kết nối Ethernet.

Nếu máy tính thứ hai có thể kết nối internet, vấn đề nằm ở chiếc máy tính của bạn. Nếu cả hai máy vẫn nhìn thấy nhau trong mạng lưới, nhưng đều không kết nối internet được, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến, ISP của bạn hoặc một cái gì đó giữa chúng.

- Kiểm tra hệ điều hành: Nếu bạn khẳng định vấn đề là ở máy tính, hãy khởi động lại máy. Vấn đề có thể là Windows hoặc hệ điều hành nào đó mà bạn đang dùng. Hoặc, vấn đề nằm ở phần cứng.

- Tắt bộ định tuyến: Kết nối máy tính của bạn trực tiếp với modem bằng cáp Ethernet. Sau đó khởi động lại. Nếu bạn nhận được internet, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến hoặc ở cáp Ethernet.

- Thay đổi cáp Ethernet: Nếu bạn có thể truy cập internet thành công bằng cáp Ethernet này, nhưng lại không được với cáp kia, bạn hãy thay cáp Ethernet. Việc này rất dễ dàng và không hề tốn tiền.

Mặt khác, nếu bạn đã kết nối được internet với các loại cáp Ethernet, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến của bạn.

Nếu bạn vẫn không thể kết nối internet, vấn đề có thể nằm ở modem, cáp kết nối modem hoặc một chỗ nào đó ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Lúc này, bạn hãy gọi đến số điện thoại hỗ trợ của nhà mạng cung cấp dịch vụ internet.

Theo ITC News
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.