Hưng Yên: Thêm 2 ca dương tính Covid-19, 1 trường hợp là lái xe Bắc Nam

GD&TĐ - Theo thông tin mới cập nhật từ Sở Y tế Hưng Yên, tối ngày 11/7, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 đều ở huyện Yên Mỹ. Trong 2 ca mắc mới này, có 1 trường hợp là lái xe Bắc Nam.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

2 trường hợp vừa nhận kết quả dương tính Covid-19 gồm có trường hợp 1 là Luyện Văn M., sinh năm 1980, địa chỉ ở xã Trung Hưng, cách ly tập trung từ ngày 22/6.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4 ngày 10/7 cho kết quả nghi ngờ mắc Covid-19.

Sau đó, trường hợp này được xét nghiệm khẳng định vào ngày 11/7 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào tối cùng ngày.

Trường hợp 2 là Nguyễn Văn H., sinh năm 1984, địa chỉ tại xã Việt Cường, là phụ lái xe tải Bắc – Nam.

Ngày 11/7, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 1488/CĐ-CTUBND về việc tăng cường kiểm soát lái xe đường dài, người về tỉnh từ thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các vùng có dịch. Nội dung như sau:

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, trong 3 ngày qua có hơn 600 người từ thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các vùng có dịch về tỉnh; ngày 10/7/2021, có kết quả trường hợp anh N.Đ.H., sinh năm 1997, ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ là lái xe Bắc - Nam về địa phương, là đối tượng phải cách ly tại nhà, nhưng lại tự do đi lại, đến phòng khám Đa khoa Việt Nhật, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào khám, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2, qua truy vết, xét nghiệm đã có thêm một trường hợp F1 nghi ngờ dương tính. 

Nhằm kịp thời, quyết liệt kiểm soát chặt chẽ hơn nữa người từ TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các vùng có dịch về địa bàn, tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu: 

Từ 00h00 ngày 13/7/2021: Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo đối với lái xe đường dài.

Người dân từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và vùng có dịch về tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (phải trả phí cách ly tập trung và xét nghiệm)....

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ