Huế: Triệt phá tụ điểm sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" giữa đại dịch

GD&TĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu và xử lý một nhóm người thuê nhà trọ để tổ chức sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" trái phép.
Hai đối tượng Rin và Huyền tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Rin và Huyền tại cơ quan Công an.

Ngày 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý nhóm sinh hoạt "Hội thánh của đức chúa trời mẹ" trái phép có quy mô lớn tại địa phương, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Theo cơ quan Công an, tại phòng số 5, khu nhà trọ 4/47 Lương Văn Can (phường An Cựu, TP Huế), Công an phát hiện 3 người gồm Hồ Rin (SN 1993); Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996, cùng tạm trú tại đường Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L. (SN 2003, học sinh, trú tại phường Thủy Dương, TX Hương Thủy) đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ".

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 3 quyển kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác liên quan đến hội này

Huế: Triệt phá tụ điểm sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" giữa đại dịch ảnh 1
Công an phát hiện nhiều tài liệu, tiền mặt liên quan đến hoạt động sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" tại phòng trọ của Rin và Huyền.

Qua quá trình điều tra, khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Rin, cơ quan chức năng cũng phát hiện thêm nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" và danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Chủ nhà trọ cho biết, Rin và Huyền thuê phòng ở gần  một năm nay để sinh hoạt, đi làm. Thi thoảng có một số người đến chơi rồi về, mọi sinh hoạt bên trong phòng đều đóng cửa nên chủ nhà không biết.

Theo cơ quan Công an, hiện nay tại địa bàn Thừa Thiên - Huế có hơn 220 đối tượng tổ chức, người tham gia sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ". Những người cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế thuê phòng trọ để hoạt động.

Để đánh lừa người dân, các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do… "Con mồi" các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi, lôi kéo tham gia vào tổ chức chủ yếu là những người dễ tin, có hoàn cảnh éo le, học sinh, sinh viên…

Với nội dung nhóm này tuyên truyền phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn. Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.

Hiện, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ".

Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân cần phải hết sức tỉnh táo, không tham gia vào tổ chức này, tránh vi phạm pháp luật, vừa "tiền mất, tật mang".

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.