Huế: Kích hoạt hệ thộng DSA, tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân đột quỵ

GD&TĐ - Nhằm tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 đã đưa hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) hiện đại vào hoạt động.
Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 đưa hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA hiện đại vào hoạt động.
Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 đưa hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA hiện đại vào hoạt động.

Ngày 27/9, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 cho biết, đơn vị đã công bố quyết định thành lập Trung tâm Can thiệp tim mạch và đột quỵ của Bệnh viện.

Cũng trong dịp này, bệnh viện đã đưa hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) hiện đại vào hoạt động.

Đưa hệ thộng DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ. ảnh 1

Đưa hệ thộng DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài các điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19, thì các bệnh nhân đến từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại Cơ sở 2.

Chính vì vậy, việc kịp thời đưa Hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là tim mạch và đột quỵ.

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị cám ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phối hợp, tạo mọi điều kiện để đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Can thiệp tim mạch và đột quỵ của Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2.

Trước đó, Bộ Y tế đã có quyết định phê duyệt đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng" và chỉ định thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2. Trung tâm này có quy mô 500 giường hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 từ Quảng Bình đến Khánh Hoà.

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.