Huấn luyện viên Salvador Garcia: U19 Lào có thể gây nhiều khó khăn cho Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Huấn luyện viên trưởng tuyển U19 Thái Lan dành sự tôn trọng cho U19 Lào trước thềm trận bán kết 2 giải U19 Đông Nam Á 2022.
Huấn luyện viên U19 Thái Lan thận trọng trước trận bán kết gặp U19 Lào ở giải Đông Nam Á.
Huấn luyện viên U19 Thái Lan thận trọng trước trận bán kết gặp U19 Lào ở giải Đông Nam Á.

U19 Lào đã trở thành một hiện tượng thú vị ở giải U19 Đông Nam Á năm nay. Họ thi đấu tuyệt hay thậm chí đánh bại cả U19 Malaysia ở lượt trận cuối vòng bảng và giành lấy ngôi nhất bảng B qua đó góp mặt ở bán kết giải U19 Đông Nam Á.

Đối thủ của U19 Lào ở bán kết chính là U19 Thái Lan, đội từng từng cầm hòa U19 Việt Nam với tỷ số 1-1 ở lượt trận cuối vòng bảng giải U19 Đông Nam Á vừa qua và loại chủ nhà U19 Indonesia ra khỏi cuộc chơi.

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận bán kết giải U19 Đông Nam Á, huấn luyên viên U19 Thái Lan nói: "Theo tôi, U19 Lào có thể gây nhiều khó khăn cho Thái Lan. U19 Lào đã cho thấy sự tiến bộ khi được dẫn dắt bởi HLV nhiều kinh nghiệm như ông Michael Weiss. Họ thể hiện lối chơi có sự tổ chức chặt chẽ và bùng nổ ở tấn công.

Tôi và các cộng sự đánh giá rằng, U19 Lào có thể tạo bất ngờ. Đây là trận đấu không dễ. Tôi hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ chơi tốt và thực hiện đúng những đấu pháp đề ra mới có thể giành chiến thắng".

Ngoài ra, huấn luyện viên Salvador Garcia cũng thừa nhận rằng, Voi chiến cần cải thiện chất lượng nơi hàng công ở trận bán kết tới đây: "U19 Thái Lan có thể yên tâm hàng thủ, nhưng hàng công cần có sự điều chỉnh để hiệu quả hơn.

Đối thủ có thể gây bất ngờ nếu như chúng tôi tiếp tục bỏ lỡ cơ hội. Lào đã rất khác so với đội trước đây mà chúng tôi từng gặp. Họ thi đấu ngày càng chững chạc và rất hiệu quả, chiến thuật rõ ràng và có nhiều cầu thủ nổi bật trong đội hình".

Về thể thức, nếu sau 90 phút thi đấu chính thức kết quả hòa, hai đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn bất phân thắng bại sau 2 hiệp phụ, đội thắng sẽ được quyết định bằng thi đấu luân lưu 11m theo trình tự của luật thi đấu.