Huấn luyện viên Pháp nói điều bất ngờ về thuyền trưởng tuyển Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước trận đấu với đội tuyển Anh tại tứ kết, huấn luyện viên Didier Deschamps đã có những chia sẻ về người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến.
Ông Didier Deschamps rất thận trọng với đội tuyển Anh trước đại chiến tại tứ kết.
Ông Didier Deschamps rất thận trọng với đội tuyển Anh trước đại chiến tại tứ kết.

Có vẻ như ông thầy người Pháp đã bắt đầu trận đại chiến với đội tuyển Anh bằng một trò chơi tâm lý, khi công khai đánh giá rất cao về huấn luyện viên Gareth Southgates.

Phát biểu trong buổi họp báo, Deschamps nói rằng ông không thể tìm được một điểm yếu nào của đội tuyển Anh ở thời điểm hiện tại khi họ là một đội bóng gần như hoàn hảo.

Không những thế, vị thuyền trưởng người Pháp còn cho rằng, đội bóng của ông sẽ rất khó khăn để tìm được đường vào mảnh lưới của Jordan Pickford, mặc dù đang sở hữu trong tay một trong những cầu thủ tấn công nguy hiểm bậc nhất Châu Âu-Kylian Mbappe. Ông cũng hy vọng đội bóng sẽ có một màn trình diễn tốt trước đối thủ lớn nhất từ đầu World Cup đến hiện tại.

Huấn luyện viên Deschamps cũng đồng thời cho rằng, Gareth Southgates đang không có được sự tôn trọng mà vốn dĩ ông xứng đáng tại quê nhà. “Tôi rất thích Gareth, chúng tôi đã có cơ hội gặp nhau trong một vài sự kiện lớn. Những gì Gareth đạt được với đội tuyển Anh hiện tại là một kết quả rất tốt cho đến lúc này” - ông Deschamps phát biểu trước truyền thông.

Đội tuyển Pháp sẽ có một trận đấu khó khăn trước ‘Tam Sư’ tại vòng tứ kết World Cup 2022, khi đoàn quân của Gareth Southgates vẫn đang là đội bóng giữ thành tích bất bại từ đầu giải. Ngược lại, hàng thủ của tuyển Anh sẽ phải cực kỳ tập trung nếu không muốn trở thành những gã hề trước một ngôi sao tấn công đầy kỹ thuật và tốc độ như Kylian Mbappe.

Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.