Huấn luyên viên Pháp hết lời ngợi khen tiền vệ Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Về trường hợp của Quang Hải, huấn luyên viên người Pháp Philippe Troussier - cựu thuyền trưởng của tuyển U19 Việt Nam cho rằng, đây là một cầu thủ ưu tú của bóng đá Việt Nam.

Quang Hải nhận được sự đánh giá cao từ HLV Pháp Philippe Troussier.
Quang Hải nhận được sự đánh giá cao từ HLV Pháp Philippe Troussier.

Mới đây, Quang Hải đã ký hợp đồng 2 năm với Pau FC, đội bóng đang thi đấu ở giải Ligue 2. Tiền vệ mang số 19 ra mắt đội bóng mới trong trận giao hữu gặp Landes và để lại ấn tượng với một siêu phẩm đẹp mắt.

Về trường hợp của Quang Hải, HLV người Pháp Philippe Troussier - cựu thuyền trưởng của tuyển U19 Việt Nam chia sẻ trên trang Tiền Phong mới đây: "Quang Hải là một ngôi sao hàng đầu, tôi có thể đảm bảo. Đó là cầu thủ đáng xem, có kỹ thuật tốt và cực kỳ chính xác trong các tình huống xử lý.

Người ta gọi cậu ấy là Messi Việt Nam hoàn toàn có cơ sở bởi vì Quang Hải nhỏ con, thuận chân trái, có khả năng rê bóng thực sự ấn tượng và đặc biệt là những đường chuyền đẳng cấp.

Ở Việt Nam, chúng tôi không thường thấy những cầu thủ kiểu này. Cậu ấy biết cách làm cho người khác chơi hay hơn và xứng đáng phát triển lên một cấp độ cao hơn nữa", HLV Philippe Troussier cho biết.

HLV Troussier cho rằng, ngôi sao của tuyển Việt Nam đã 'được giải thoát' khi hết hợp đồng với đội bóng thủ đô: "Kể từ năm 2015, Quang Hải có hợp đồng với Hà Nội và đôi bên chỉ mới chấm dứt hồi giữa tháng tư. Ở Việt Nam, các hợp đồng không rõ ràng như các đội bóng châu Âu. Cầu thủ gần như phải chịu sự kiểm soát của đội bóng cả sự nghiệp. Quang Hải đã bị chôn chân ở đó quá lâu, 3-4 năm. Thật tốt khi chứng kiến cậu ấy tìm kiếm một bến đỗ mới", ông nói thêm.

Anh Nguyễn Sỹ Tuân - cổ động viên Việt Nam sống tại Pháp, người đã theo bước chân Quang Hải từ những ngày đầu ở Pau FC, đã có những chia sẻ thú vị về số 19 của đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, sau lần trò chuyện cùng bố của trung vệ 20 tuổi Paul Meliande (tài năng trẻ của Pau FC), cuộc sống của Quang Hải trong những ngày đầu ở Pháp đã dần được hé lộ. Cụ thể, Quang Hải được nhận xét là người có kỹ thuật điêu luyện, tuy nhiên lại sống khép kín.

Điều đặc biệt, dù là trụ cột của Pau FC, nhưng Paul Meliande cho biết trình độ của mình không bằng Quang Hải vì thế, mục tiêu của Paul Meliande là nỗ lực để có được đẳng cấp ngang bằng với tuyển thủ Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ