Huấn luyện viên hai đội nói gì trước trận chung kết U16 Đông Nam Á?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát biểu trước trận chung kết, huấn luyện viên hai đội tuyển U16 Việt Nam và Indonesia tỏ ra khá thận trọng.
HLV Quốc Tuấn thận trọng trước trận chung kết giải U16 ĐNÁ.
HLV Quốc Tuấn thận trọng trước trận chung kết giải U16 ĐNÁ.

Bỏ lại sau lưng những đối thủ sừng sỏ, U16 Việt Nam và U16 Indonesia sẽ so tài ở trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. Ở lần gặp nhau trước đó tại vòng bảng, U16 Việt Nam thua ngược 1-2 trước chủ nhà U16 Indonesia.

Phát biểu trước trận chung kết, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá thận trọng: “Tôi xin chúc mừng khi U16 Việt Nam cùng U16 Indonesia góp mặt ở trận chung kết. Đây sẽ là trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi cũng có một số ý kiến với BTC giải U16 Đông Nam Á 2022.

Tôi hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh ở phần phía sau cầu môn cho U16 Việt Nam”.

Về trận chung kết diễn ra tối nay, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi nghĩ văn hóa cổ vũ ở mỗi quốc gia là khác nhau. Về phía Indonesia, tôi đánh giá họ cổ vũ quá cuồng nhiệt dẫn đến một số người hành động hơi quá mức. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ trong mọi thời điểm, đặc biệt là ở đầu mỗi hiệp”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Bima Sakti của U16 Indonesia nói: “U16 Việt Nam rất thiện chiến và có tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi đã đánh bại họ (ở vòng bảng) nhưng đó không còn là tiêu chuẩn để đánh giá. Chúng tôi phải tập trung trở lại, tập luyện chăm chỉ và phải thiện chiến hơn họ”, HLV Sakti chia sẻ.

“U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm hơn. Họ có một tháng tập luyện ở Đức và được đấu tập với những đội bóng trẻ thuộc các CLB của Bundesliga. Tuy nhiên, tôi rất lạc quan và tin rằng U16 Indonesia có thể giành chiến thắng”, HLV đội chủ nhà nói thêm.

Trước trận chung kết, U16 Việt Nam thiếu vắng Đình Hải vì chấn thương và Công Hậu vì án treo giò. Trận chung kết U16 Đông Nam Á giữa U16 Việt Nam vs U16 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 12/8. Trong khi đó, vào lúc 15h30, U16 Thái Lan sẽ tranh tài cùng U16 Myanmar.