HS Trường THCS Giảng Võ giành 6 huy chương vàng thi Toán quốc tế

GD&TĐ - Thông tin từ thầy Hiệu trưởng Đoàn Công Thạo: Cả 9 học sinh của trường dự thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) lần thứ 7 tại Seoul (Hàn Quốc) đều xuất sắc giành huy chương.
Thầy trò Trường THCS Giảng Võ đến Hàn Quốc dự thi WMTC vui mừng trước kết quả xuất sắc.
Thầy trò Trường THCS Giảng Võ đến Hàn Quốc dự thi WMTC vui mừng trước kết quả xuất sắc.

Trong đó, 6 học sinh giành huy chương vàng là: Lê Hoàng Minh, Đỗ Hải Nhật Minh, Nguyễn Vinh Khánh, Trần Đức Anh, Nguyễn Quang Minh và Vũ Phan Thăng Long. Ba học sinh giành huy chương bạc gồm: Trần Đức, Vũ Đức Anh, Đỗ Thành Đạt. Cả 9 em đều là học sinh lớp 9A1.

Đặc biệt học sinh Lê Hoàng Minh là 1 trong 7 học sinh THCS đạt điểm cao nhất, được dự vòng Tie Break và nhận học bổng của kỳ thi.

Trước tin vui này, Trường THCS Giảng Võ cũng đã có văn bản báo cáo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đề xuất với UBND quận Ba Đình khen thưởng cho 9 học sinh xuất sắc nói trên.

Được biết, tham dự kỳ thi WMTC lần này, ngoài các học sinh của Trường THCS Giảng Võ, đoàn Việt Nam gồm các trường đến từ quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm (Hà Nội) đều đạt kết quả cao.

Tổng số huy chương của đoàn Việt Nam đạt được trong kỳ thi năm nay là 20 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

WMTC là kỳ thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

Kỳ thi 2015, đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi này ghi dấu ấn với 1 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, 4 giải khuyến khích.

Thầy Đoàn Công Thạo cho biết: Năm 2016, WMTC được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 23/11 đến hết ngày 27/11/2016 với sự tham gia của 32 đội đến từ 24 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đoàn Việt Nam gồm học sinh của Hà Nội đến từ các trường: THCS Giảng Võ (Ba Đình), THCS Cầu Giấy (quận cầu Giấy), THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm) và đội học sinh tiểu học quận Hoàn Kiếm tham gia. Trưởng đoàn là GS.TSKH Đỗ Đức Thái - Trưởng khoa Toán – Tin, Trường ĐHSP Hà Nội.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.