Hợp tác mang đến cơ hội du học nghề miễn phí cho sinh viên, học sinh

GD&TĐ -Nhằm mang đến nhiều cơ hội việc làm và học nghề cho học sinh, sinh viên vừa qua, Công ty Giáo dục dạy nghề Quốc tế (Tập đoàn Vicky) và Tập đoàn Avestos (CHLB Đức) đã tổ chức lễ ký kết Chương trình ghi nhớ hợp tác đào tạo nghề Quốc tế và Du học nghề được miễn phí thực tập hưởng lương tại Đức.
Hai bên vui mừng với thỏa thuận hợp tác được ký kết
Hai bên vui mừng với thỏa thuận hợp tác được ký kết

Tại buổi lễ, ông Đỗ Trùng Dương – Chủ tịch Tập đoàn Vicky cho biết: Vicky hiện đang hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh với nhiều đối tác chiến lược trong và ngoài nước như: Tập đoàn Avestos của Đức, Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản, Tập đoàn Imaid Nhật Bản, Công ty Tài chính HD Saison thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Credit Saisin của Nhật và Ngân hàng HD của Việt Nam,..

Trong đó, Tập đoàn Avestos là đối tác chiến lược quan trọng của Vicky trong việc hợp tác đào tạo nghề Quốc tế và chương trình du học nghề được miễn phí tại Đức. Với chương trình Du học nghề được miễn phí tại Đức mà Avestos và Vicky ký kết, sẽ giúp hai bên hợp tác tuyển sinh tại Việt Nam. Đây thật sự là một dự án lớn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam tham gia học tập và làm việc tại Đức trong thời gian tới.

Buổi lễ ký kết hợp tác chuẩn bị diễn ra ảnh 1
Buổi lễ ký kết hợp tác chuẩn bị diễn ra

Ông Dương cũng cho biết thêm, Tập đoàn Avestos là một trong những tập đoàn đào tạo nghề có quy mô lớn tại CHLB Đức, có hàng chục năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng nghề cho giáo viên dạy nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động và hướng nghiệp đào tạo nghề cho học sinh phổ thông.

Trong lĩnh vực đào tạo nghề Quốc tế, Avestos là đơn vị hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nghề chất lượng cao tại CHLB Đức. Avestos sẽ hợp tác với Vicky triển khai dự án đào tạo nghề ngắn hạn, đào tạo trình độ Cao đẳng nghề theo tiêu chuẩn của Đức cho các đối tượng, giảng viên, nhân viên, chuyên gia của các doanh nghiệp, sinh viên Việt Nam.

Tại lễ ký kết hợp tác, đại diện của Tập đoàn Avestos thông tin: Hiện nay, Đức đang thiếu hụt lao động trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Theo dự báo đến năm 2020, Đức thiếu khoảng 250.000 lao động trong ngành và năm 2030 là 500.000 lao động. Vì vậy, cơ hội học tập và việc làm cho học sinh-sinh viên là rất tốt.

Được biết, các ngành nghề du học trình độ cao đẳng nghề (được liên thông lên đại học chính quy) hiện nay tại CHLB Đức gồm: Y tá – Điều dưỡng, hàn, cơ khí, điện, điện tử, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp, làm bánh, xây dựng. Trình độ cao đẳng nghề (được liên thông lên đại học chính quy). Về điều kiện và đối tượng tuyển sinh các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu như: Ứng viên có độ tuổi từ 18 – 28 tuổi đối với nam và nữ. Ứng viên cần thi đạt chứng chỉ B2 tiếng Đức; tốt nghiệp THPT trở lên, có sức khỏe tốt.

Quyền lợi của các du học sinh khi tham gia chương trình được miễn học phí trong suốt thời gian đào tạo nghề từ 1- 3 năm học tại Đức; được trả lương thực hành nghè theo ngành học trong suốt thời gia đào tạo từ 650 – 1.200 EU/tháng. Ngoài ra, Nhà trường còn cam kết hỗ trợ du học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức từ 03 năm  trở lên với tổng lương và chế độ như người Đức từ 1.900 EU/tháng – 2.500 USD. Theo  Luật lao động Đức, sau 3 năm học và làm việc liên tục, du học sinh đủ điều kiện có thể xin cư trú dài hạn và định cư tại Đức.

Hai bên tiến hành ký kết hợp tác ảnh 2
Hai bên tiến hành ký kết hợp tác

Tập đoàn Vicky là tập đoàn kinh tế giáo dục kinh doanh đa ngành nghề. Tập đoàn hiện có 7 Công ty thành viên và một số công ty liên kết – liên doanh được hoạch định chiến lược xoay quanh giá trị kinh doanh cốt lõi là giáo dục, dạy nghề, cung ứng nhân lực.  Tập đoàn tập trung đầu tư phát triển về  các lĩnh vực chính, như: Định hướng phát triển tài năng,  Đào tạo ngoại ngữ,  Đào tạo nghề quốc tế,  Cung ứng nhân lực nội địa chất lượng cao, Cung ứng nhân lực quốc tế chất lượng cao; Du học, di trú quốc tế; Thiết bị giáo dục, dạy nghề…

Trong những năm qua, Vicky luôn nỗ lực không ngừng vươn lên trở thành Tập đoàn giáo dục hàng đầu bằng chiến lược kinh doanh bền vững, tôn chỉ giá trị kinh doanh cốt lõi, xây dựng và phát triển thành công chuỗi liên hoàn: Định hướng giáo dục  -  đào tạo  - cung ứng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn lao động  trong nước. Đặc biệt, trong đó chiến lược định hướng, đào tạo các ứng viên chất lượng cao để đáp ứng cho các thị trường lao động hàng đầu như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada, Mỹ, Úc và tuyển sinh phối hợp triển khai các chương trình Du học nghề chất lượng cao tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Đức, Úc, Nhật… là chiến lược mũi nhọn hàng đầu của Vicky.