Hong Kong: Kéo dài lệnh cấm dạy học trực tiếp trước làn sóng Covid-19 thứ 3

Hong Kong: Kéo dài lệnh cấm dạy học trực tiếp trước làn sóng Covid-19 thứ 3

Người đứng đầu ngành GD Hong Kong Kevin Yeung Yun-hung cho biết việc dạy học trong các trường có thể trở lại bình thường theo giai đoạn sau khi dịch bệnh được coi là an toàn thông qua sự giám sát chặt chẽ của chính quyền.

Nhiều trường quốc tế và mầm non ở Hong Kong thường bắt đầu năm học mới từ tháng 8, trong khi hầu hết các trường tiểu học và trung học địa phương khai giảng vào tháng 9.

"Các trường có thể bắt đầu năm học mới như dự kiến... nhưng tất cả các lớp học trực tiếp và hoạt động tại trường sẽ bị dừng cho tới khi có thông báo mới. Các trường có thể triển khai dạy học trực tuyến" – ông Yeung nói tại một cuộc họp báo – "Khi tình hình dịch trở nên tốt hơn, chúng tôi sẽ thông báo thời gian và sắp xếp khôi phục các lớp học trực tiếp càng sớm càng tốt".

Phó Chủ tịch Lin Chun-pong của Hiệp hội Hiệu trường các trường trung học Hong Kong nói rằng những sắp xếp mới nhất của chính quyền có thể hiểu được, ông cho rằng khó có thể khôi phục các lớp học trực tiếp vào đầu tháng 9.

HS thi ĐH vào cuối năm học sắp tới, cũng như HS bắt đầu vào trung học sẽ được ưu tiên quay lại trường sớm hơn khi tình hình cho phép – ông Lin cho biết nhà chức trách về thi cử cũng nên xem xét những thay đổi đối với kỳ thi ĐH vào năm sau như giảm bài liên quan tới việc học tại trường vì nhiều HS bỏ lỡ các bài học trực tiếp.

Theo SCMP

Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.