Hồng Đăng nhận thiếu sót và xin chịu trách nhiệm trước Nhà hát Kịch Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết Hồng Đăng đã đến trình diện và có bản tường trình nhận thiếu sót trong việc chưa hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài, xin chịu trách nhiệm về vi phạm của mình.

Sau khi xin lùi lịch trình diện vì lý do sức khoẻ, mới đây, diễn viên Hồng Đăng có buổi làm việc và giải trình với Nhà hát Kịch Hà Nội.

Theo báo Tiền Phong, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, diễn viên Lê Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6/2022 đến ngày 12/8/2022.

Trong bản tường trình, Hồng Đăng đã trình bày lý do ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày với lịch trình di chuyển là Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức từ ngày 21/6 đến ngày 01/7.

Nhưng theo nam diễn viên, do gặp sự cố bất khả kháng ở Tây Ban Nha và buộc phải ở lại giải quyết nên không về trở về Việt Nam như lịch dự kiến. Đến ngày 6.8 vừa qua, Hồng Đăng mới có mặt tại Việt Nam.

Cũng trong bản tường trình Hồng Đăng nêu rõ, do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Theo NSND Trung Hiếu, Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Hồng Đăng gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình. "Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội", NSND Trung Hiếu cho biết thêm.