Hôn nhân ngột ngạt vì bị em chồng coi thường, bắt nạt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kết hôn được 3 năm, đó cũng là thời gian mà tôi chịu đựng rất nhiều ấm ức với cô em chồng.
Hôn nhân ngột ngạt vì bị em chồng coi thường, bắt nạt

Tôi năm nay 28 tuổi. Ngày mới yêu, biết chồng có cô em gái bằng tuổi, tôi nghĩ mình thật may mắn vì có người nói chuyện và chia sẻ với nhau hơn. Thỉnh thoảng anh đưa tôi về nhà chơi thì rất ít khi gặp vì cô ấy đi làm nên không có dịp tiếp xúc nhiều.

Bố mẹ chồng còn khá trẻ, rất tâm lý, hiện đại nhưng cô em chồng lại khiến tôi rất khó chịu. Ngày mới về, mẹ chồng em có nói rằng: Con về nhà này nếu muốn hỏi về thời trang thì nhờ em chồng tư vấn cho. Lúc đó cô ấy nói luôn: "Chị tuổi gì mà theo tôi". Tôi thiết nghĩ tính cách cô ấy nên nói như vậy, ai nghĩ là cô ấy thật, vì thực tế cô ấy không coi tôi ra gì cả. Mọi việc trong nhà dường như cô ấy không để ý là có mặt tôi hay không.

Hôn nhân ngột ngạt vì bị em chồng coi thường, bắt nạt ảnh 1
Em chồng rất hay được đà sai khiến chị dâu. (Ảnh minh họa).

Hàng ngày đi làm được bao nhiêu tiền là mua quần áo, giày dép. Không đóng góp gì hàng tháng cho gia đình, thậm chí còn xin anh trai thêm để chi tiêu. Buổi tối cô ấy rất ít ăn cơm nhà do đi chơi với các hội bạn, nhưng vẫn phải phần cơm, xong khuya tôi lại đi rửa bát, chưa bao giờ cô ấy rửa bát cũng như nói một lời với em có cần giúp gì không.

Con tôi còn nhỏ nên tôi muốn giặt tay cho con, nhưng cô ấy mang váy ra nhờ cùng công giặt cùng, dần dần cứ cuối tuần là cô ấy để ra mặc định tôi phải giặt. Hơn nữa thỉnh thoảng vợ chồng tôi xích mích là cô ấy không cần biết đúng sai lớn tiếng bảo vệ anh trai và thúc chồng đuổi tôi ra khỏi nhà.

Có lần tôi với cô ấy tranh luận, cô ấy đã xưng mày tao và chỉ tay đuổi tôi ra khỏi nhà.

Đã có lần ức chế quá, tôi muốn vợ chồng ra ở riêng nhưng anh con một cũng như bố mẹ chồng rất tốt, họ không muốn xa con xa cháu. Thật sự tôi không biết phải làm sao đây thưa chuyên gia tâm lý!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Văn Thắng trả lời:

Xin chào bạn! Trải lòng theo câu chuyện bạn chia sẻ, tôi phần nào cảm nhận được sự mệt mỏi cũng như ấm ức 3 năm qua bạn đã chịu đựng. Câu nói "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" thật phù hợp với câu chuyện nhà bạn.

Nguyên nhân chính là bà cô bên chồng thường là con gái rượu hoặc út được bố mẹ, anh cưng chiều từ bé, không phải làm gì, được chăm sóc, quan tâm rất nhiều do vậy tính cách của họ có xu hướng cá tính tiểu thư. Và cô em chồng bạn là một trường hợp nằm trong số đó.

Bạn đã quá nhẫn nhịn để tránh tình trạng căng thẳng với em chồng trong thời gian qua. Tuy nhiên sự chịu đựng nào cũng có giới hạn và bạn đang ở trạng thái ngưỡng giới hạn của mình. Có lẽ mẹ chồng bạn tâm lý cũng là một thuận lợi lớn giúp bạn dễ thở hơn ở nhà chồng.

Tôi tin rằng bạn cũng đã không ít lần muốn thân thiết với em chồng hơn nhưng cô ấy không đồng ý và tỏ ra mình ở đẳng cấp khác bạn.

Thời gian sống và tiếp xúc với em chồng đã được 3 năm, ấn tượng về nhau không tốt nên hiện tại rất khó để có thể hai bên nói chuyện hòa giải được.

Việc bạn có suy nghĩ ra ở riêng được là một giải pháp rất hiệu quả nhưng trong cuộc sống hôn nhân còn có nhiều mối quan hệ khác như bố mẹ chồng bạn nên giải pháp này hiện tại không khả thi lắm.

Khi mình không thể tách khỏi môi trường khiến bản thân mình khó chịu thì chỉ có duy nhất một con đường đó là thích nghi với hoàn cảnh. Mình sẽ làm những việc giúp giảm thiểu mâu thuẫn với cô em chồng.

Điều đầu tiên bạn nên tạo một nguyên tắc: "Hạn chế tối đa tiếp xúc với em chồng" để tránh những va chạm không cần thiết, cô ấy cũng đi làm và giao du đi chơi nhiều, thường ở nhà vào buổi tối do đó bạn nên dành khung giờ này cho con nhiều hơn là ở ngoài phòng khách.

Một đồng minh có thể giúp được bạn đỡ mệt rất lớn đó là chồng bạn. Anh ấy sẽ biết những tính cách của em mình do một phần được gia đình cưng chiều. Vì vậy, chia sẻ những khó khăn với chồng và nhờ chồng làm giúp những việc mà buộc phải đối mặt với em chồng sẽ khiến bạn giảm căng thẳng, ức chế.

Với tính cách ôn hòa, bằng sự khéo léo của mình, tôi tin bạn sẽ cải thiện được tình hình hiện tại. Chúc bạn và gia đình hòa thuận, vui vẻ hơn nhé!

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.