Đối phó với em chồng cay nghiệt nên nhẫn nhịn hay đanh đá?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nếu có một cô em chồng cay nghiệt, bạn nên thiết lập ranh giới với em chồng và tự bảo vệ mình.
Việc thiết lập ranh giới với em chồng và tự bảo vệ mình cũng rất quan trọng. (Ảnh: ITN).
Việc thiết lập ranh giới với em chồng và tự bảo vệ mình cũng rất quan trọng. (Ảnh: ITN).

Bạn có thể thử nói chuyện về sự cay nghiệt của cô ấy và bày tỏ đó là lý do làm bạn khó chịu. Nếu em chồng tiếp tục tỏ ra thiếu tôn trọng, bạn có thể phải giữ khoảng cách với cô ta.

Việc thiết lập ranh giới với em chồng và tự bảo vệ mình cũng rất quan trọng. Thật khó để giữ hòa khí và thiện chí khi đối mặt với sự thô lỗ của em chồng. Tuy nhiên, nếu hiểu được động lực của hành vi bất lịch sự, nhiều khả năng dẫn đến một kết quả khả quan.

Nếu em chồng đã cư xử thô lỗ với bạn trong một thời gian dài mà bạn vẫn chưa giải quyết vấn đề đó, bạn cần phải giữ bình tĩnh. Đừng khoanh tay hoặc cau mày với cô ấy, và tránh đối thoại bằng mắt với cô ấy. Thay vào đó, hãy giải thích chi tiết hành vi của cô ấy khiến bạn cảm thấy thế nào.

Giữ vững lập trường

Nếu bạn định tham gia vào hành vi thô lỗ của em chồng, bạn phải có sẵn một hệ thống hỗ trợ. Tốt nhất là bạn nên có sự hỗ trợ từ đối tác, bạn bè và thành viên gia đình.

Rất khó quản lý một người em chồng cay nghiệt, nhưng có một số điều bạn có thể làm để đối phó với điều đó.

Thực hiện bước đầu tiên bằng cách giữ vững lập trường. Bạn không nên tha thứ cho hành vi của cô ấy và nên bày tỏ sự phản đối của mình. Mặt khác, mỗi khi cô ấy cần, bạn nên bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với cô ấy, nhưng bạn sẽ không tha thứ cho hành vi của cô ấy.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn cũng có quyền được hạnh phúc. Nếu em chồng đang khiến bạn căng thẳng không cần thiết, tốt nhất bạn nên để những vấn đề của cô ấy bên ngoài tâm trí và chỉ tập trung vào bản thân.

Mẹo đối phó với em chồng thích thao túng tâm lý

Đối phó với em chồng cay nghiệt nên nhẫn nhịn hay đanh đá? ảnh 1
Tốt nhất là bạn nên có sự hỗ trợ từ đối tác, bạn bè và thành viên gia đình. (Ảnh: ITN).

Giới chuyên gia gợi ý rằng, bạn nên quyết đoán trong cách tiếp cận của mình. Thật đơn giản để thiết lập ranh giới khi bạn thông báo cho em chồng về hành vi của cô ấy.

Có một số mẹo để đối phó với em chồng theo cách không đe dọa. Bạn phải luôn tích cực và tôn trọng, và bạn phải luôn giữ bình tĩnh. Không nên cố gắng biện minh cho quyết định của mình với bất kỳ ai trừ chính bạn.

Hạn chế tiếp xúc với em chồng nếu cô ấy chỉ trích hành vi hoặc suy nghĩ của bạn. Bạn có thể chỉ cần hủy theo dõi cô ấy trên mạng xã hội hoặc ẩn các bài đăng của cô ấy khỏi dòng thời gian của bạn. Đảm bảo rằng cô ấy có tiêu chuẩn cao về hành vi.

Điều quan trọng là bạn phải can thiệp nếu cô ấy không thay đổi hành vi của mình. Nếu bạn có một cô em chồng hai mặt, bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề theo hướng tích cực.

Khi bạn tập trung vào giải pháp, bạn đang gửi năng lượng tích cực và mang tính xây dựng vào vũ trụ. Hãy chắc chắn rằng, bạn có đủ tự tin và ý thức về thành tích để có thể nhận được sự công nhận đi kèm với thành công.

Dấu hiệu nhận biết một cô em chồng cay nghiệt

Đối phó với em chồng cay nghiệt nên nhẫn nhịn hay đanh đá? ảnh 2
Không có câu trả lời dễ dàng khi xác định liệu một người có độc hại hay không. (Ảnh: ITN).

Không có câu trả lời dễ dàng khi xác định liệu một người có độc hại hay không. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu có thể chỉ ra rằng ai đó không tốt đối với bạn.

Nếu em chồng của bạn thường xuyên hạ thấp bạn, khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân hoặc khiến bạn cảm thấy khó chịu, thì có thể cô ấy là người độc hại; Nếu cô ấy luôn cố gắng bắt đầu tranh luận với bạn hoặc luôn can thiệp vào công việc kinh doanh của bạn, cô ấy có thể là người độc hại.

Nếu bạn lo lắng về hành vi của em chồng, tốt nhất bạn nên nói chuyện với chồng hoặc một thành viên khác trong gia đình về những lo lắng của mình.

Theo Theatre
Khách sạn Messina Riviera, Italy.

Italy biến khách sạn thành ký túc xá

GD&TĐ - Biến khách sạn thành ký túc xá là một phần nỗ lực của Chính phủ Italy nhằm thúc đẩy giáo dục đại học và thu hút sinh viên quốc tế.