Hơn 800 lượt học sinh tham gia Giải thể thao tại Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tỉnh Điện Biên đang diễn ra Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông lần thứ I với trên 800 lượt vận động viên tham gia.
Hơn 800 lượt VĐV tham gia Giải thể thao học sinh phổ thông tại Điện Biên.
Hơn 800 lượt VĐV tham gia Giải thể thao học sinh phổ thông tại Điện Biên.

Trong 3 ngày (5 - 7/4), Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức Giải thi đấu thể thao học sinh (HS) phổ thông lần thứ I, năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành GD&ĐT địa phương.

Giải đấu quy tụ trên 800 lượt vận động viên (VĐV) đến từ 43 đoàn tham gia. Trong đó có 10 đoàn thuộc khối phòng GD&ĐT và 33 đoàn trường THPT.

VĐV tranh tài ở 5 môn thi, với 48 nội dung, bao gồm: Bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, điền kinh.

Ông Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV. ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV.

Ông Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cho biết: Qua thi đấu, ngành sẽ đánh giá được công tác chỉ đạo, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và giảng dạy môn giáo dục thể chất ở các cơ sở.

VĐV thi đấu môn Cầu lông. ảnh 2

VĐV thi đấu môn Cầu lông.

Đồng thờ, phát hiện năng khiếu, tố chất của HS trong các nhà trường. Từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, huấn luyện các em đáp ứng công tác phát triển thể dục thể thao của ngành và địa phương.

“Ngành GD&ĐT sẽ tuyển chọn các VĐV có thành tích xuất sắc thành lập đội tuyển học sinh phổ thông của Điện Biên tham gia Hội thao toàn quốc”, ông Đoạt cho hay.

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.