Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/4, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp Sở VH-TT&DL khai mạc Hội thi thể thao học sinh phổ thông, năm học 2022-2023.
Học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao.
Học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao.

Hội thi có sự tham gia gần 1.500 học sinh các trường phổ thông. Các em học sinh tham gia thi nhiều nội dung: điền kinh, cử tạ, bơi lội,...

Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao ảnh 1
Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị động viên các đội thi.
Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao ảnh 2
Hội thi có sự tham gia của học sinh các trường phổ thông.

Ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, Hội thi thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Trị là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn. Đối tượng tham gia hội thi là học sinh đang học tại các trường Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, các Trung tâm GDNN-GDTX. Độ tuổi tham dự của các vận động viên từ 11-18 tuổi.

Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao ảnh 3
Hội thi tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh giao lưu học tập.

Hội thi nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và khuyến khích, động viên học sinh tích cực tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất. Đồng thời, tuyên truyền học bơi, giáo dục nhận thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước nhằm hạn chế tử vong do tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh trên toàn tỉnh.

Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao ảnh 4
Gần 1.500 học sinh tham dự hội thi thể thao.

Hội thi còn tạo điều kiện cho các vận động viên học sinh, cán bộ, nhà giáo có cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh.

Đồng thời, qua Hội thi này có thể phát hiện và bồi dưỡng những vận động viên xuất sắc chuẩn bị tham gia các giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc; tiếp tục bồi dưỡng các VĐV có tố chất tốt bổ sung cho các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.

Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao ảnh 5
Học sinh tham gia môn thi điền kinh.
Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao ảnh 6
Nữ sinh dự thi môn cử tạ với phần kỹ thuật được đánh giá cao.

Hội thi thể thao học sinh phổ thông diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/4.

Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.