Hơn 80 học sinh Thanh Hóa phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19: Sức khỏe đã ổn định

GD&TĐ - Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có hơn 80 học sinh bị phản ứng, phải nhập viện theo dõi. Hiện, đã có 19 em xuất viện về nhà, các trường hợp còn lại cũng ổn định.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh ở Thanh Hóa.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh ở Thanh Hóa.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, trong hai ngày 1 và 2/12, địa phương này tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 - 17 tuổi tại 37 xã, thị trấn.

Sau ngày tiêm đầu tiên, tại huyện này ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi. Số học sinh nêu trên có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường và gia đình đã đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất.

Trong đó, có 38 em được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa). 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc) và 4 em được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các em đã ổn định. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các em học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, trong hai ngày 1 và 2/12, tỉnh Thanh Hóa tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 - 17 tuổi tại tất cả huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Do chủ yếu là học sinh tại các trường trung học phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nên các địa phương đều bố trí điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

Các điểm tiêm thực hiên nghiêm việc bảo đảm giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn, bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, bảo đảm khoảng cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.