Hơn 600 đại biểu tham dự Hội nghị phòng chống ưng thư thường niên 2018

GD&TĐ - Sáng 31/8 Hội nghị Khoa học phòng chống Ung thư thường niên 2018 do Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế và Hội Ung thư Việt Nam chính thức khai mạc tại Bệnh viện Trung ương Huế.
 Đông đảo các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ đầu ngành về điều trị ung thư tham gia hội thảo
Đông đảo các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ đầu ngành về điều trị ung thư tham gia hội thảo

Hội nghị Khoa học phòng chống Ung thư thường niên 2018 đã quy tụ hơn 600 đại biểu, là các chuyên gia đầu ngành về ung thư, các nhà khoa học đến từ các bệnh viện, trung tâm, khoa Ung bướu trên trong cả nước và quốc tế. Chủ đề hội nghị khoa học lần này là: Ung thư Phổi, Vú- phụ khoa, Tiêu hóa, Đầu- cổ, Xạ trị, Ung thư nhi, Điều dưỡng và chăm sóc giảm nhẹ, với 25 báo cáo viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Lào, Campuchia.

Được biết, Bệnh viện T. Ư Huế là một trong ba trung tâm lớn của cả nước được Bộ Y tế giao trọng trách xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư. Hội nghị Khoa học Phòng chống Ung thư Thường niên- Huế qua 6 năm tổ chức thành công đã trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi thảo luận của các chuyên gia giàu kinh nghiệm và giới thiệu các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam.

Đặc biệt, đồng hành cùng Hội nghị là các chuyên gia quốc tế về chăm sóc và điều trị ung thư. Sự có mặt của các chuyên gia quốc tế là thành quả hợp tác hết sức chặt chẽ và đầy hiệu quả giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y Dược Huế với các tổ chức, hiệp hội phòng chống ung thư danh tiếng trên thế giới trong việc tranh thủ sự hỗ trợ về chuyên môn, cập nhật những thành tựu mới nhất trên các lĩnh vực khác nhau của chuyên ngành ung thư, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Còn theo số liệu mới nhất tỷ lệ mắc ung thư hàng năm ở Việt Nam là 138,7/100.000 dân. Theo đó, Việt Nam đứng ở 105 trên tổng số 179 nước trong bản đồ ung thư quốc tế về tỷ lệ mắc.

Trong những năm qua, mạng lưới phòng chống ung thư đã phát triển rộng khắp trên phạm vi cả nước. Ngày càng nhiều bệnh viện các tuyến đã thành lập khoa ung bướu; nhiều bệnh viện, trung tâm ung bướu mới ra đời hoặc có những bước phát triển mới. Tuy vậy, việc tiếp cận và điều trị bệnh nhân ung thư một cách toàn diện và theo xu hướng cá thể hóa vẫn đang còn gặp nhiều thách thức.

Cũng trong chương trình Hội nghị, sẽ diễn ra cầu Truyền hình trực tiếp giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Nghệ An để phục vụ công tác đào tạo, tập huấn về điều trị phẫu thuật, xạ trị, hóa trị trong ung thư.

Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.