Hơn 60 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì ở cùng một quán

GD&TĐ - Sau khi ăn bánh mì ở cùng một quán, hơn 60 người nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.
Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngày 29/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa qua có hơn 60 người nhập viện cấp cứu sau ăn bánh mì tại một quán trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ tối 28/11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại quán bánh mì C.D (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột).

Trong đó, có 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 người nhập viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột và nhiều người nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau đó, ngành y tế đã thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì C.D.

Sau đó, đơn vị gửi các mẫu tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây nên vụ việc.

Theo 1 bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, vào chiều 27/11 2 vợ chồng anh tới quán bánh mì trên để ăn. Sau khoảng 15 phút, vợ anh có cảm giác khó chịu nhưng cả 2 vợ chồng vẫn về nhà.

Đến khuya cùng ngày cả 2 vợ chồng liên tục tiêu chảy rồi lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.

Theo bác sĩ Lê Minh Tú, Khoa cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên với biểu hiện đau bụng, sốt, tiêu chảy và nôn ói.

Sau đó, liên tiếp 50 bệnh nhân khác vào viện với các biểu hiện tương tự.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực nên hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân tạm ổn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ