Hầu hết chúng ta thường ăn bơ mỗi ngày. Nhưng có những người không, họ để bơ trong tủ lạnh.
Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì xảy ra khi bạn ăn bơ để lâu trong tủ lạnh chưa? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả khi bạn bảo quản bơ ở nhiệt độ phòng, bạn vẫn có thể ăn bơ một tuần sau ngày hết hạn mà vẫn an toàn. Bạn thậm chí có thể ăn bơ một tháng sau ngày hết hạn nhưng bạn phải bảo quản bơ đúng cách.
Cách thích hợp để bảo quản bơ
Để dùng bơ được lâu hơn, bạn nên bảo quản bơ dưới 4,4 độ C. Nếu bạn để bơ ở nhiệt độ phòng quá lâu, bơ sẽ bị ôi.
Nếu bạn để bơ trong máy ướp lạnh, bạn có thể dùng bơ trong 6-9 tháng. Để bơ trong tủ lạnh, bạn có thể dùng bơ một tháng sau ngày hết hạn. Bạn hãy để bơ trên các kệ bên trong tủ lạnh thay vì để trên ngăn cửa tủ lạnh.
Làm thế nào để biết bơ có an toàn không?
Bơ hỏng sẽ quá mềm hoặc quá cứng hay thậm chí có nấm mốc. Bạn hãy kiểm tra màu sắc và vị chua hoặc ăn thử bơ.
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn bơ hết hạn?
Điều đầu tiên bạn cần làm là không hoảng sợ vì bơ hết hạn không thể giết bạn hoặc khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn sẽ bị đau dạ dày.
Ngoài ra, bơ bị ôi có thể làm giảm lượng vitamin E và vitamin B. Vì vậy, bạn cần xác định rõ bơ có hết hạn hay không. Bơ hết hạn sẽ đổi màu và có vị chua.