Hơn 300 người có công tại quận Cầu Giấy được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hơn 300 người dân là đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công ở trên địa bàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã được các thầy thuốc trẻ của Bệnh viện E tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe vào ngày 15/7.

Hơn 300 người có công tại quận Cầu Giấy được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Đây là hoạt động ý nghĩa của các thầy thuốc Bệnh viện E phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Trạm Y tế, Đoàn Thanh niên phường Nghĩa Tân nhằm tri ân những đóng góp to lớn của thế hệ đi trước là những thương binh, bệnh binh, người có công ở trên địa bàn phường Nghĩa Tân, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Ngay từ sáng sớm, những người dân thuộc đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công ở trên địa bàn phường Nghĩa Tân đã có mặt đông đủ tại nhà văn hóa phường để được các bác sĩ Bệnh viện E khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Tại bàn khám cơ xương khớp, bác sĩ Hoàng Viết Tài - Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện E khám và tư vấn cho bà Nguyễn Thị Lê (80 tuổi, ở tổ dân phố số 5, phường Nghĩa Tân) là con liệt sĩ (bố bà đã tham gia chiến trường kháng chiến chống Pháp).

Dù tuổi cao, sức yếu với các căn bệnh như đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm nhưng bà vẫn được các con cháu chăm sóc. Bà rất mừng vì ở địa phương hơn 10 năm, năm nào cũng được tham gia hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của các bác sĩ Bệnh viện E nhân dịp này.

Bàn khám tư vấn cho đối tượng chính sách.

Bàn khám tư vấn cho đối tượng chính sách.

Người cao tuổi nhất tham gia khám chữa, tư vấn sức khỏe hôm nay là ông Trịnh Quang Bảy (93 tuổi, ở tổ 6, phường Nghĩa Tân) là thương binh 4/4. Ông là cán bộ tập kết ra Bắc gắn liền với công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước. Nay ông nghỉ hưu, sống cùng gia đình người con ở phường Nghĩa Tân và là một trong 3 lão thành cách mạng của phường.

Ông Bùi Xuân Chủ (75 tuổi, ở số 4 phố Trần Cung) là một thương binh 3/4, mang trong nhiều căn bệnh như ung thư phổi đã phẫu thuật cắt 1/2 phổi trái, rung nhĩ… Cách đây chưa lâu, ông bị tai biến mạch máu não. May mắn gia đình đã vào cấp cứu Bệnh viện E, được các bác sĩ bệnh viện tận tình cứu chữa bệnh, cùng máy móc trang thiết bị hiện đại, được sử dụng thuốc tiêu sợi huyết kịp thời. Gần như ông không gặp biến chứng sau tai biến mạch máu não. Đây là lần thứ 4 ông tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Chuyến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc lần này do TS.BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng Phòng Công tác xã hội - Trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E làm trưởng đoàn cùng sự tham gia của 21 đoàn viên thanh niên là các bác sĩ, điều dưỡng của các khoa: Nội tim mạch người lớn, Dị ứng miễn dịch và da liễu, Cơ xương khớp, Chẩn đoán hình ảnh, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Cấp cứu, Hóa trị, Phẫu thuật cột sống, Phục hồi chức năng, Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, Khám bệnh, Bệnh nhiệt đới, Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học cùng nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện E.

Kết quả thăm khám và các kết quả cận lâm sàng như siêu âm tim, siêu âm bụng, đo điện tim, các bác sĩ Bệnh viện E và Bệnh viện da liễu Hà Nội đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp gồm tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, hô hấp, bệnh tai mũi họng, cơ xương khớp… Đã có hơn 300 người đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công ở trên địa bàn phường Nghĩa Tân tham gia hoạt động này.

Bác sĩ Bệnh viện E khám sức khỏe cho người có công tại phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

Bác sĩ Bệnh viện E khám sức khỏe cho người có công tại phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

ThS.BS Nguyễn Đình Hiếu - Bí thư Đoàn Bệnh viện E; Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao cho biết, đây là 1 trong những hoạt động ý nghĩa do Đoàn thanh niên phối hợp với phòng Công tác xã hội Bệnh viện E tổ chức hàng năm nhằm mục tiêu không chỉ chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại bệnh viện mà còn mở rộng đưa y tế về địa phương, trực tiếp chăm sóc sức khỏe cộng đồng đặc biệt là các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công ở trên địa bàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhằm thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của thế thệ đi trước.

Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân. Bà Vũ Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân chia sẻ: Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa và được tổ chức hằng năm với sự gắn kết của các thầy thuốc Bệnh viện E.

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho 316 người là đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công ở trên địa bàn phường Nghĩa Tân, các cấp chính quyền và các cơ quan đoàn thể còn tặng quà cho 316 người (mỗi suất là 200.000 đồng); hỗ trợ sửa chữa nhà cho 3 gia đình chính sách, trị giá 70 triệu đồng; chỉnh trang bia tưởng niệm; tặng quà cho 30 người có hoàn cảnh khó khăn; vận động xã hội hóa tặng 75 sổ tiết kiệm cho hộ chính sách nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…

Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn đối với thế hệ đi trước nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.