Hơn 20 trường học tại Ukraine bị tấn công mỗi ngày

GD&TĐ - Ước tính trung bình 22 trường học bị tấn công mỗi ngày, làm gián đoạn việc học của 5,5 triệu trẻ em.
Một trường học tại Ukraine bị tàn phá trong cuộc chiến Nga – Ukraine.
Một trường học tại Ukraine bị tàn phá trong cuộc chiến Nga – Ukraine.

Save the Children, tổ chức giáo dục phi chính phủ vì trẻ em thế giới, mới đây cho biết, một tháng sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine, ít nhất 896 cơ sở giáo dục, chiếm khoảng 6% trường học tại Ukraine đã bị hư hại, 86 trường bị phá huỷ hoàn toàn.

Ước tính trung bình 22 trường học bị tấn công mỗi ngày, làm gián đoạn việc học của 5,5 triệu trẻ em. Thống kê của Save the Children dựa trên số liệu chính thức được công bố bởi Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraine nhằm ghi lại tác động của chiến tranh đối với trẻ em.

Ông Pete Walsh, Giám đốc Tổ chức Cứu trợ trẻ em Ukraine, cho biết: Giáo dục đang bị tấn công ở Ukraine. Chúng tôi không thể chịu nổi khi nhìn thấy các cơ sở giáo dục bị tấn công một cách bừa bãi.

Theo ông Walsh, trường học nên là nơi trú ẩn an toàn cho trẻ em, không phải nơi gây ra sợ hãi, thương tích hay chết chóc. Trong chiến tranh, trẻ em và trường học không phải mục tiêu nhắm đến do đó cần bảo vệ trẻ em và quyền học tập của trẻ em Ukraine bằng mọi giá.

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine, trường học đã biến thành nơi trú ẩn khẩn cấp khi người Ukraine di tản tìm nơi ẩn náu. Tuy nhiên, trường học cũng đang trở thành mục tiêu bị tàn phá.

Theo Save the Children, khoảng 43% các vụ tấn công vào trường học đã xảy ra ở miền Đông Ukraine, nơi học tập của hơn 400.000 trẻ em. Kharkiv, một trong những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ chiến tranh, ghi nhận hơn 50 cơ sở giáo dục bị phá huỷ kể từ tháng 2.

Theo ABC
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).