Hơn 1.400 tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế khai giảng trực tuyến

GD&TĐ - Sáng 20/10, hơn 1.400 tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 đặc biệt theo hình thức trực tuyến.
PGS.TS.Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đánh trống khai giảng năm học 2021-2022.
PGS.TS.Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đánh trống khai giảng năm học 2021-2022.

Chia sẻ của PGS.TS, Hiệu trưởng Nguyễn Trúc Lê, chủ đề năm học 2021-2022 của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội tiếp tục gắn với “Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu”. Bên cạnh tri thức chuyên ngành, sinh viên còn có cơ hội chọn lựa các môn học mình yêu thích để tự chủ động nâng cao kỹ năng sống thông qua các chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế với trên 30 trường đại học uy tín đối tác của nhà trường tại 15 quốc gia trên thế giới.

Mặc dù kế hoạch giao lưu, học tập tại nước ngoài trong năm qua bị tạm hoãn do dịch bệnh, nhưng chiến lược quốc tế hóa giáo dục vẫn luôn được nhà trường chú trọng triển khai sâu rộng một cách liên tục; để ngay khi có cơ hội, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trải nghiệm cuộc sống cho sinh viên, giảng viên với các trường ĐH quốc tế.

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội còn là đơn vị tiên phong thực hiện trao đổi sinh viên trong nước với các trường ĐH hàng đầu ở Việt Nam. Sinh viên nhà trường có “đặc quyền” học trao đổi tín chỉ tại Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh...

Đây là “cơ hội vàng” cho sinh viên đa dạng hoá môi trường học tập và trải nghiệm, giao lưu với nhiều văn hóa vùng miền và cá thể hoá hoạt động đào tạo theo nhu cầu và định hướng phát triển nghề nghiệp.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, năm học 2020-2021, Trường Đại học Kinh tế tiếp tục được xếp hạng số 1 trong số các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội về các mặt hoạt động. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, nhà trường giữ vị trí dẫn đầu, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát triển bền vững của trường, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng được xếp hạng ngang tầm với các Đại học tiên tiến trong khu vực Châu Á.

Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Kinh tế đã vinh danh 55 gương mặt sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh Đại học và năm học vừa qua. 6 tân sinh viên thủ khoa đầu vào của các ngành và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập của nhà trường cũng được trao những suất học bổng giá trị.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất