Hơn 100.000 ứng dụng dành cho iPad

Hơn 100.000 ứng dụng dành cho iPad

(GD&TĐ) Vào cuối tháng 3 năm nay, kho ứng dụng dành cho iPad đã sở hữu 75.000 ứng dụng dành riêng cho mình. Con số này đạt được chưa đầy 1 năm sau khi chiếc iPad đầu tiên xuất hiện vào ngày 3 tháng 4 năm 2010.

Và đến thời điểm này, sau 453 ngày xuất hiện, iPad App Store đã có hơn 100.000 ứng dụng được viết riêng cho nó. Tất nhiên, trong số này có cả những ứng dụng viết riêng cho máy tính bảng nhưng cũng có những ứng dụng được công bố như một bản cập nhật đa nền tảng dựa trên các ứng dụng iPhone hiện có.

Hơn 100.000 ứng dụng dành cho iPad ảnh 1

Còn nhớ, năm 2008, khi iPhone 3G xuất hiện, Apple mới trình làng App Store, một kho ứng dụng hợp nhất để duyệt web và tải ứng dụng. App Store đã vượt qua mốc 10 tỉ lượt tải về ứng dụng cách đây không lâu.

Trên đà thắng thế, Apple tung ra Mac App Store dành riêng cho thế giới Mac. Một lần nữa, kho ứng dụng này lại thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển.

Hơn 100.000 ứng dụng dành cho iPad ảnh 2

Apple đề ra quy định sẽ thu lại 30% phí bán ứng dụng trên kho của mình, phần còn lại dành cho các nhà phát triển. Rõ ràng, các kho ứng dụng dành cho iPhone, iPad và Mac đã mang lại những nguồn lợi không nhỏ cho đại gia này.

Apple lại vừa công bố iCloud. Dịch vụ này sẽ sớm đi vào vận hành trong thời gian tới. Thêm nữa, tính năng Automatic Downloads đã được Apple tung ra. Rõ ràng là hãng này muốn quá trình mua và đồng bộ ứng dụng với các thiết bị chạy nền điều hành iOS trở nên đơn giản hơn. Apple đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư để biến nhãn hiệu App Store trở thành một giải pháp phổ biến phục vụ tải phần mềm cho các thiết bị chạy iOS và Mac OS X.

Chúng ta sẽ cùng chờ đợi mốc 200,000 sẽ đạt được vào thời điểm nào. Tuy nhiên, theo dự đoán, khi siêu phẩm iPad 2 vẫn thống trị thế giới máy tính bảng thì iPad App Store sẽ sớm đạt được dấu mốc này.

Linh Ngọc
Theo Macstories
 

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.