Hơn 1.000 đồng bào nghèo của tỉnh Bắc Kạn được nhận quà Tết

GD&TĐ - Ngày 23/1, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với BIDV tổ chức cắt băng khánh thành, bàn giao công trình Trạm y tế xã Phương Viên (Chợ Đồn), 1 xe ô tô chuyên dụng cho ngành y tế tỉnh và trao quà Tết cho đồng bào nghèo với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.
Hơn 1.000 đồng bào nghèo của tỉnh Bắc Kạn được nhận quà Tết
Hơn 1.000 đồng bào nghèo của tỉnh Bắc Kạn được nhận quà Tết ảnh 1Hơn 1.000 đồng bào nghèo của tỉnh Bắc Kạn được nhận quà Tết ảnh 2Hơn 1.000 đồng bào nghèo của tỉnh Bắc Kạn được nhận quà Tết ảnh 3Hơn 1.000 đồng bào nghèo của tỉnh Bắc Kạn được nhận quà Tết ảnh 4
Tới dự buổi Lễ, về phía tỉnh Bắc Kạn có ông Hà Văn Khoát - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Duy Chinh - Phó Chủ tịch tỉnh cùng đại diện các lãnh đạo sở, ban ngành, địa phương; về phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có ông Trần Xuân Hoàng - Phó Tổng Giám đốc đại diện ban lãnh đạo Ngân hàng; cùng đông đảo các y - bác sỹ và đồng bào dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chương trình đưa trạm y tế xã đạt tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2015. Công trình có quy mô nhà 2 tầng với 14 phòng và các thiết bị y tế đảm bảo việc khám chữa bệnh cho nhân dân. 

Trạm y tế mới sẽ góp phần quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, đồng thời phục vụ tốt công tác sơ, cấp cứu bệnh nhân, chuyển tuyến kịp thời; tổ chức hiệu quả các chương trình quốc gia; thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phát hiện dịch bệnh tại cộng đồng...

Cũng tại buổi lễ, BIDV đã bàn giao 1 xe ô tô chuyên dụng cho ngành y tế tỉnh Bắc Kạn trị giá gần 700 triệu đồng để hỗ trợ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các địa bàn trong tỉnh.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 sắp tới, BIDV dành 300 triệu đồng hỗ trợ 1.000 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng) tới đồng bào nghèo của tỉnh Bắc Kạn với mong muốn chia sẻ những khó khăn thiếu thốn, góp phần mang đến một cái Tết ấm áp nghĩa tình cho đồng bào nghèo nơi đây.

Bắc Kạn là một trong những vùng kinh tế khó khăn so với các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc nước ta. Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của các tỉnh miền núi phía Bắc phát triển trong điều kiện hết sức khó khăn hiện nay, trong thời gian qua BIDV đã tích cực thực hiện hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Các lĩnh vực tập trung chủ yếu bao gồm: Hỗ trợ giáo dục xây dựng trường, tặng quỹ khuyến học; Hỗ trợ xóa nhà tạm, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo; Hỗ trợ khắc phục thiên tai lũ lụt, tặng quà tết cho người nghèo với tổng trị giá gần 30 tỷ đồng.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.