Hội thảo quốc tế OpenTESOL 2021 quy tụ học giả tham dự từ 50 quốc gia

GD&TĐ - Ngày 21/5, Trường ĐH Mở TPHCM đã khai mạc Hội thảo quốc tế OpenTESOL 2021 dưới hình thực trực tuyến.
Đầu cầu Hội thảo tại Trường ĐH Mở TPHCM.
Đầu cầu Hội thảo tại Trường ĐH Mở TPHCM.

Hội thảo Khoa học Quốc tế OpenTESOL 2021 được Khoa Ngoại ngữ và Khoa Đào tạo Sau Đại học Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức từ năm 2012. Kể từ năm 2016, OpenTESOL đã nâng cấp thành Hội thảo Quốc tế.

OpenTESOL lần thứ 9 (The 9th OpenTESOL International Online Conference 2021) với chủ đề: Language Education in Challenging Times: Designing Digital Transformations dù được tổ chức trực tuyến nhưng đã thu hút được hơn 800 người đăng ký tham dự bao gồm các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, giảng viên, học viên cao học chuyên ngành TESOL và Ngôn ngữ học ứng dụng và sinh viên đại học Sư phạm Anh của hơn 500 trường đại học, các cơ sở giáo dục, đào tạo đến từ hơn 50 quốc gia.

Cũng như năm 2020, Hội thảo OpenTESOL lần thứ 9 ngoài các báo cáo chuyên đề và các phiên báo cáo song song thuộc chuyên ngành giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ của các học giả, chương trình cũng đã đăng tải 50 video thuyết trình của các diễn giả và các chuyên gia TESOL, Ngôn ngữ học Ứng dụng, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật được đăng tải trên website: http://opentesol.ou.edu.vn/2021conference.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên ngoài việc cùng nhau giao lưu chuyên môn, báo cáo nghiên cứu, các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu trong điều kiện giãn cách xã hội vẫn còn là yêu cầu bắt buộc tại một số nước trên thế giới và các chuyến bay quốc tế chưa được mở lại tại Việt Nam.

Hội thảo quốc tế OpenTESOL 2021 quy tụ học giả tham dự từ 50 quốc gia ảnh 1
Hội thảo được thực hiện dưới hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM cho biết: Công nghệ và giáo dục luôn bổ sung, thúc đẩy nhau phát triển. Hội thảo lần này công nghệ tiếp tục mang lại cho các giảng viên, giáo viên, chuyên gia và nhà nghiên cứu cơ hội được nghe các báo cáo cập nhật mới nhất trong lĩnh vực giảng dạy Ngôn ngữ đến từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

"Chúng ta ở đây, cùng nhau chia sẻ những thành tựu mới nhất trong đổi mới phương pháp giảng dạy ngôn ngữ, sự đa dạng hóa của việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục… Qua đó cùng nhau xây dựng, tích lũy những kinh nghiệm tốt và hữu ích nhất cho việc giảng dạy của mình. Vì vậy, rất mong hội thảo nhận được sự đóng góp"-GS Hà nói.