Hội sinh viên Việt Nam tại Australia nhiều hoạt động hướng về quê hương

GD&TĐ - Sau 1 năm hoạt động, hội sinh viên Việt Nam tại Australia đã và đang cho thấy là địa chỉ để lưu học sinh tới cùng đồng cảm và sẻ chia yêu thương, cùng như tổ chức các hoạt động chuyên môn gắn với học tập.
Hội sinh viên Việt Nam tại Australia luôn hướng về cộng đồng
Hội sinh viên Việt Nam tại Australia luôn hướng về cộng đồng

Đến nay, tại Australia hầu hết các trường đại học và các bang đều có 1 hội sinh viên Việt Nam và có thâm niên vài chục năm như ở thành phố Melbourne, thành phố Sydney, thành phố Adelaide, thủ đô Canberra. Các cấp hội hoạt động khá tích cực và sôi nổi, thậm chí là còn tạo dựng được thương hiệu trong lòng cộng đồng người Việt.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia (SVAU) được sinh ra từ những sự kiện riêng lẻ diễn ra tại các bang của Australia, dần dần được kết nối lại thành một và trở thành Tổng hội, dẫn đầu các hoạt động của cộng đồng sinh viên tại xứ sở chuột túi. Việc phát triển hội viên luôn được SVAU quan tâm sâu sát. Hiện tại BCH SVAU có sự đại diện của 5 trên 7 Hội cấp tiểu bang (NSW, VIC, ACT, SA, WA), và 2 Hội cấp trường mang tính đại diện cho tiểu bang là Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Tasmania, và Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Queensland.

Hội sinh viên Việt Nam tại Australia nhiều hoạt động hướng về quê hương ảnh 1
Hội là địa chỉ để đồng cảm và sẻ chia yêu thương

Sau gần 1 năm cùng nhau hoạt động, vào tháng 06/2020, SVAU đã hướng dẫn và hỗ trợ tập hợp các Hội cấp trường ở tiểu bang Queensland cùng nhau thành lập Hội cấp tiểu bang tham gia vào BCH SVAU. Không chỉ dừng lại ở đó, SVAU tiếp tục mở rộng các hoạt động kết nối của mình tới những tổ chức chuyên môn như Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt – Úc (SVF-AU) nhằm tìm kiếm, hỗ trợ những startup có tiềm năng phát triển.

Dù du học xa xứ nhưng các bạn sinh viên Việt Nam tại Úc luôn hướng về quê hương. Trong đợt dịch Covid-19 phức tạp, SVAU đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán cũng như các Tổng Lãnh sự quán để cập nhật các thông tin, chỉ đạo và các biện pháp hỗ trợ cho cộng đồng học sinh, sinh viên tại Úc. Thông tin về các chuyến bay hồi hương luôn được SVAU và các Hội sinh viên tại các bang chia sẻ kịp thời, cùng với đó Tổng hội cũng đã kêu gọi trong cộng đồng hưởng ứng, đóng góp và ủng hộ cho quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 được gần 3000 đô la Úc trên tinh thần chống dịch như chống giặc ngoại xâm.

Trong nỗ lực xây dựng một sân chơi dành cho học sinh, sinh viên và kết nối cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc tại Úc, SVAU đang tập trung nguồn lực để có thể gắn kết cộng đồng mạnh mẽ và vững vàng hơn nữa, làm nổi bật những giá trị cao đẹp của người Việt tại hải ngoại cũng như là hỗ trợ các cơ quan đại diện Nhà nước thiết lập mối quan hệ hợp tác, giao thương bền chặt hơn giữa hai nước Việt Nam và Úc. SVAU mong muốn tiếp tục làm được nhiều chương trình ý nghĩa hơn, thiết thực hơn và hoàn thành tầm nhìn, nhiệm vụ gắn kết, chia sẻ và dẫn đường của mình với cộng đồng.

Năm 2021, SVAU đã trực tiếp đồng hành cùng NIC-AU và SVF-AU tổ chức cuộc thi Hack4Growth Australia 2021 và hỗ trợ 11 dự án khởi nghiệp xuất sắc tiến bước vào cuộc thi Hack4Growth quy mô toàn cầu, tiếp tục nuôi dưỡng những ý tưởng và nghiên cứu sáng tạo và thiết thực được hiện thực và cống hiến choll sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Úc, cũng như ứng dụng vào đời sống và nền kinh tế ở Việt Nam.

Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.