Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hồi sinh kỳ diệu người đàn ông ngưng tim ngoài bệnh viện được

Trường Tiến - 22/05/2020, 16:18 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Túi phình mạch não của bệnh nhân T.T.L sau can thiệp, phục hồi sau điều trị.Túi phình mạch não của bệnh nhân T.T.L sau can thiệp, phục hồi sau điều trị.

Bệnh nhân T.T.L, nam, 42 tuổi (ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Vào ngày 8/5, bệnh nhân cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền. 

Trong lúc thăm khám, bệnh nhân đột ngột tím tái, ngưng tim ngưng thở, được cấp cứu hồi sức tim phổi và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. 

Trong quá trình chuyển viện, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở lần 2 và được cấp cứu thành công.

Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng bệnh rất nặng, nguy cơ tử vong cao hôn mê sâu, thở ngáp, tím tái toàn thân, phản xạ đồng tử yếu, huyết áp cao 240/160 mmHg. Bệnh nhân nhanh chóng được xử trí đặt ống thở và thở máy.

Sau gần 2 giờ can thiệp, các bác sĩ can thiệp đã làm bít hoàn toàn túi phình mạch não và tái thông dòng máu trở lại bình thường, với sự quyết tâm và năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tích cực chống độc, tình trạng bệnh nhân cải thiện dần.

Sáng ngày 20/5, gia đình bệnh nhân vỡ oà niềm vui sướng khi bệnh nhân đã hồi sinh kỳ diệu, ngưng thở máy, rút ống thở, tri giác cải thiện rõ, bệnh nhân tỉnh, trả lời và thực hiện y lệnh chính xác, hết sốt.

Theo TS.BS Hà Tấn Đức - Trưởng Đơn vị can thiệp đột quỵ bệnh viện chia sẻ: Túi phình động mạch đốt sống là một bệnh lý hiếm gặp, chiếm khoảng 2% của tất cả các trường hợp túi phình trong não. Đây có thể coi là những sát thủ vô hình vì thường ít có triệu chứng đặc biệt nhưng khi có triệu chứng thì thường rất nặng do túi phình vỡ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm