Hội nghị Tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 6/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía Nam năm 2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía Nam năm 2022.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía Nam năm 2022.

Tham dự tại hội nghị có PGS, TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ; các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm và các sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh/thành khu vực phía Nam

Hằng năm, Bộ GD&ĐT đều tổ chức Hội nghị công tác pháp chế ngành giáo dục để nâng cao chất lượng công tác pháp chế và tập trung bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác pháp chế tại các cơ sở giáo dục.

Phát biểu khai mạc tại Hội Nghị, PGS, TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: "đây là Hội nghị quan trọng, nên việc lựa chọn báo cáo viên được Bộ GD&ĐT, Ban Tổ chức rất quan tâm; bản thân các đồng chí báo cáo viên là những người tâm huyết, nhiều kinh nghiệm trong hoạt động quản lý giáo dục, công tác pháp chế; là những người trực tiếp tham gia công tác xây dựng pháp luật của BGDĐT trong từng lĩnh vực cụ thể".

Hội nghị Tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía Nam ảnh 1

PGS, TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc hội nghị

Bên cạnh mục đích chính là tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về công tác pháp chế, Hội nghị của chúng ta còn là cơ hội để đội ngũ những người làm công tác pháp chế ngành giáo dục giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như nghiệp vụ chuyên môn về giáo dục, về công tác pháp chế.

Bộ GD&ĐT luôn coi pháp chế là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chất lượng, hiệu quả, tính khả thi của các quy định do Bộ ban hành hoặc tham mưu ban hành phụ thuộc rất nhiều vào sự đóng góp của các Sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đại học, trong đó có đội ngũ những người làm công tác pháp chế; chúng ta vừa là người tham gia công tác xây dựng văn bản, vừa là chủ thể có trách nhiệm thực hiện các văn bản này.

Thứ trưởng cũng đề nghị Các báo cáo viên ngoài việc truyền đạt kiến thức cần đưa ra nhiều tình huống, đặt ra nhiều câu hỏi để Hội nghị cùng trao đổi, thảo luận. Các đại biểu tập trung hoàn thành tốt mục tiêu đề ra và bảo đảm đầy đủ thời gian tham dự; tích cực tham gia trao đổi, thảo luận.

Ban Tổ chức thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đặt ra; ghi nhận đầy đủ những kiến nghị của các đại biểu để báo cáo Lãnh đạo Bộ; rút kinh nghiệm kịp thời cho việc tổ chức các Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng lần sau.

Thông qua hội nghị, TS Trần Văn Đạt - quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết nội dung hội nghị sẽ tập trung Nghiệp vụ công tác pháp chế (xây dựng pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; theo dõi tình hình thi hành pháp luật và các nghiệp vụ công tác pháp chế khác)

Hội nghị Tập huấn công tác pháp chế ngành giáo dục khu vực phía Nam ảnh 2

TS Trần Văn Đạt - quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế báo cáo tại hội nghị.

Đồng thời giới thiệu nội dung một số văn bản quan trọng, liên quan trực tiếp đến ngành, đến công việc cụ thể của ngành giáo dục, đó là các văn bản pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ, chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; các văn bản pháp luật trong lĩnh vực giáo dục đại học; các văn bản pháp luật quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, của các cấp chính quyền địa phương, công tác pháp chế ngành giáo dục đã được triển khai một cách tích cực, toàn diện, kịp thời và đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành giáo dục ở Trung ương cũng như ở địa phương.

Minh họa/INT

Hàng rong 'vô giá'

GD&TĐ - Chuyện chặt chém du khách của số người bán hàng rong quanh khu vực Bờ Hồ, Hồ Tây và một vài điểm du lịch khác ở Thủ đô Hà Nội không phải mới.
Một tài khoản trên Twitter.

Lộ ‘danh sách đen bí mật’ của Twitter

GD&TĐ - Twitter đã tạo ra một loạt các rào cản và công cụ cho người kiểm duyệt để cản trở các bài đăng và chủ đề cụ thể trở thành xu hướng (trend).
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin Chồng, Cha, Ông chúng tôi là ông Vũ Đình Các, sinh năm 1952 đã tạ thế lúc 16 giờ ngày 08/12/2022.