Hội nghề cá Quảng Ngãi – Phản đối, lên án hành động vô nhân đạo đâm chìm tàu cá ngư dân ở Hoàng Sa

GD&TĐ - Sau sự việc tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá cùng 6 ngư dân Quảng Ngãi tại khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ngày 22/4, Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã có Công văn gửi Trương ương Hội nghề cá Việt Nam và tỉnh Quảng Ngãi để lên án và phản đối hành động vô nhân đạo này.
Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi liên tục bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại Hoàng Sa.
Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi liên tục bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại Hoàng Sa.

Tại công văn số 06/HNCngày 22/4 của Hội Nghề cá Quảng Ngãi bày tỏ quan điểm: Hội cực lực lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của tàu Trung Quốc nói trên, hành động này đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của ngư dân đang hành nghề trên biển.

Hội nghề cá Quảng Ngãi Kính đề nghị Hội nghề cá Việt Nam và cơ quan chức năng của Việt Nam cần có biện pháp phản đối mạnh mẽ hành động vô nhân đạo của các tàu Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra bồi thường thiệt hại cho ngư dân, để ngư dân Việt Nam yên tâm ra khơi bám biển sản xuất.

Hội nghề cá Quảng Ngãi – Phản đối, lên án hành động vô nhân đạo đâm chìm tàu cá ngư dân ở Hoàng Sa ảnh 1
 Công văn của Hội nghề cá Quảng Ngãi phản đối hành động vô nhân đạo của Tàu Trung Quốc.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 20/4 tàu cá QNg 90332-TS, công suất 700 CV, do ngư dân Nguyễn Tấn Ngọt, ở xã Bình Châu huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 ngư dân đang khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, bị 2 tàu Trung Quốc áp sát đâm chìm (số hiệu 45103 và 46001) rồi bỏ đi.

Các ngư dân trên tàu bị nạn đã phát tín hiệu cấp cứu và được tàu cá QNg 90595 –TS của ngư dân Nguyễn Chỉnh, ở cùng xã đang hành nghề gần đó đã kịp thời tiếp cận và cứu vớt 6 ngư dân trên tàu bị nạn.

Hiện tàu cá của ngư dân Nguyễn Chỉnh đang trên đường đưa 6 ngư dân trên tàu bị nạn về bờ.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.