Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 15

GD&TĐ - Sáng 28/3, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức họp báo về Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 15.  
Bà Nguyễn Cẩm Tú thông tin về ITE HCMC 2019
Bà Nguyễn Cẩm Tú thông tin về ITE HCMC 2019

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM 2019 (ITE HCMC 2019) có chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm SECC (quận 7, TPHCM). Với mục tiêu thu hút trên 350 đơn vị triển lãm, diện tích trưng bày tăng 55%, các đơn vị tham gia triển lãm tăng 40% so với năm 2018, ITE HCMC 2019 hứa hẹn tạo nhiều đột phá trong công tác tổ chức cùng những kết nối và trải nghiệm thú vị.

Hội chợ sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ khai mạc - Gala Dinner “Hương sắc Việt Nam”; hội thảo “Giới thiệu những điểm du lịch nóng bỏng tại Việt Nam”, hội thảo du lịch các thị trường trọng điểm, hội thảo du lịch tàu biển (Cruise Tourism), Giải thưởng Du lịch ITE, diễn đàn Startup du lịch, triển lãm ảnh du lịch “Tận hưởng bản sắc Việt”… Ngoài ra, BTC sẽ xây dựng chương trình kích cầu du lịch dành cho công chúng (Travel Fun Fair Day) với nhiều hoạt động như: Chương trình bốc thăm trúng thưởng, các tour du lịch xuyên Việt giảm giá, chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không…

Với mong muốn mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, ITE HCMC 2019 dự kiến thu hút 250 người mua quốc tế chất lượng cao từ các hãng lữ hành outbound (đưa khách ra nước ngoài) thuộc hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt là tại bốn khu vực trọng điểm: Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu. Hội chợ dự kiến sẽ có sự tham dự của 50 người mua outbound Việt Nam, thu hút khoảng 35.000 lượt khách tham quan, tăng 25% so với năm 2018.

“Để tạo hiệu quả cho các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp mua và bán, hệ thống lịch hẹn trực tuyến - ITE Online Matching System cung cấp miễn phí cho các đơn vị triển lãm sẽ được mở trước khi diễn ra hội chợ 1 tháng (cuộc gặp gỡ B2B). Những ngày tham gia hội chợ, người mua và báo chí sẽ đi khảo sát các sản phẩm dịch vụ tại TPHCM và một số điểm đến nổi bật tại Việt Nam” - Trưởng phòng Xúc tiến du lịch nước ngoài, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM Nguyễn Cẩm Tú thông tin.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.