Hỏi bạn trai là giám đốc vì sao cầu hôn người bình thường như tôi, anh trả lời lý do khiến tôi chua xót

Hỏi bạn trai là giám đốc vì sao cầu hôn người bình thường như tôi, anh trả lời lý do khiến tôi chua xót

Tôi 28 tuổi, ngoại hình không được xinh đẹp lắm và cũng không biết làm dáng, ăn mặc. Mọi người nhận xét tôi giản dị đơn sơ nhưng tôi thì hiểu rằng do mình không muốn tốn kém tiền của vào mỹ phẩm với quần áo, nên cứ chấp nhận bản thân trông quê mùa vậy thôi.

Nhưng người yêu tôi thì khác. Anh là giám đốc một công ty lớn, vóc người chơi thể thao nhiều nên cao to rắn rỏi, khuôn mặt nam tính. Bản thân anh có một căn hộ lớn ở trung tâm thành phố. Nhìn anh và tôi chẳng ai nghĩ chúng tôi là một cặp.

Chúng tôi gặp nhau lần đầu trong đám cưới hai người bạn. Anh là bạn chú rể, tôi là bạn cô dâu, ngồi cùng bàn và chỉ bắt chuyện qua lại vài câu. 

Rồi buổi tối anh đưa tôi về, trên xe ô tô của anh, anh hỏi gì thì tôi đáp nấy. Cứ tưởng sau buổi gặp đó sẽ không bao giờ còn gặp lại, không ngờ vài ngày sau tôi nhận được tin nhắn của anh hỏi han quan tâm. Rồi dần tôi nhận ra anh theo đuổi tôi.

Anh không phải mối tình đầu của tôi nhưng tôi nhanh chóng "đổ" anh. Bởi anh rất am hiểu tâm lý phụ nữ. Chúng tôi đi chơi tới lần thứ 3 thì lên giường với nhau. Sau lần đó, tôi nghĩ chắc anh sẽ chán tôi vì đã đạt được mục đích. Thậm chí tôi cũng tự trách mình hơi dễ dãi.

Không ngờ anh vẫn duy trì liên lạc với tôi. Cứ một tuần chúng tôi gặp nhau 3-4 lần, không phải chỉ mỗi việc đó, mà còn đi chơi, đi ăn, đi xem phim với nhau. Anh chưa từng nói yêu tôi nhưng tôi hiểu là chúng tôi đang nghiêm túc hẹn hò.

Bạn bè thì vừa hâm mộ tôi có anh người yêu đẹp trai tài giỏi, vừa lo lắng tôi bị lừa. Nhưng chúng tôi vẫn đều đặn trải qua 9 tháng bên nhau. Và hôm kia, anh ngỏ lời cầu hôn tôi. Tôi rất bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ rằng anh sẽ cưới tôi.

Lúc đó, tôi đã hỏi anh tại sao lại để ý một người con gái như tôi? Anh bảo ở bên tôi có cảm giác bình yên. Tôi lắc đầu không tin và bảo rằng nếu anh nói thật lý do, tôi sẽ đồng ý kết hôn. Còn nếu anh không làm tôi tin tưởng thì tôi cần thêm thời gian tìm hiểu.

Hỏi bạn trai là giám đốc vì sao cầu hôn người bình thường như tôi, anh trả lời lý do khiến tôi chua xót ảnh 1

Tôi rất bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ rằng anh sẽ cưới tôi. (Ảnh minh họa).

Sau khi trầm ngâm một lúc lâu, anh thú nhận rằng hồi sinh viên, rồi lúc đi học bên nước ngoài, kể cả khi trở lại Việt Nam làm việc, anh yêu rất nhiều người, thay bạn gái như thay áo. Có những người chỉ hẹn hò ăn tối xong là lên giường, có người thì nói chuyện yêu đương cũng được vài tháng… 

Nói chung, số lượng người mà anh từng ngủ với hiện giờ chính anh cũng không nhớ được tên với mặt của họ, có thể nói nhiều vô kể. Và rồi anh cảm thấy chán, thậm chí nhìn con gái đẹp anh cũng không còn hứng thú theo đuổi hay trêu đùa gì nữa.

Giờ thì anh muốn lấy vợ cho ổn định và cũng đỡ bị gia đình thúc giục. Anh thấy tôi là con nhà gia giáo, bản thân tôi thì hiền lành, giản dị, biết điều. Vì muốn tôi tin tưởng và kết hôn nên anh cố gắng hẹn hò trong 9 tháng. Chứ sau vài lần đầu thì anh đã muốn cưới ngay cho xong rồi.

Lời anh nói khiến tôi tự ái và tổn thương cũng có chút ghen tuông với quá khứ của anh. Nhưng đúng như anh nói, nếu lý do đó là thật thì sau này anh sẽ rất chung thủy với gia đình. Song cái cảm giác người ta lấy mình vì mình phù hợp chứ chẳng phải vì yêu mình, khiến tôi rất chua xót. 

Tôi bảo anh tôi cần 3 ngày suy nghĩ rồi sẽ trả lời anh nhưng lúc này tôi không biết nên từ chối hay nên đồng ý đây? Mong mọi người tư vấn cho tôi.

Theo Báo dân sinh

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất