Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng nay (6/9), Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018 và chào đón gần 400 tân sinh viên khóa XI - năm 2017.
Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng năm học mới
Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng năm học mới ảnh 1Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng năm học mới ảnh 2Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng năm học mới ảnh 3Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng năm học mới ảnh 4

Gửi lời chào thân thương và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các tân sinh viên, GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục - nhắn nhủ: Kể từ hôm nay, các em đã chính thức học tập trong ngôi nhà chung của Học viện. Năm nay, điểm đầu vào của các em khá cao, có nhiều em đạt từ 25 điểm đến 26,5 điểm.

Trong tương lai, sẽ có rất nhiều em trở thành những nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, ngay từ bây giờ các em cần tiếp thu tinh thần đổi mới giáo dục, đổi mới tư duy và nhận thức để bắt nhịp với ngành Giáo dục nói riêng và thời đại 4.0 nói chung.

Các em cần có sự thay đổi về chất. Không giống như học ở phổ thông, từ hôm nay, phương pháp học tập của các em sẽ thay đổi để thích ứng với môi trường đại học. Do đó, các em cần chủ động hơn, mạnh dạn, tự tin hơn và thẳng thắn trao đổi, thảo luận, thậm chí là phản biện trong từng tiết học.

Các em cũng cần nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, điều kiện sinh hoạt và nếp sống mới để ổn định việc học tập. Đồng thời cần trang bị, bổ sung thêm nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, xử lý tình huống, quản lý thời gian... và đặc biệt là kỹ năng về sự tự tin.

Mặt khác các em cần cố gắng, nỗ lực không ngừng trong học tập để có kiến thức vững vàng, giúp phát triển bản thân và phục vụ quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục tặng Giấy khen cho 5 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào; tặng Giấy khen cho 19 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực tham gia các phong trào đoàn thể của nhà trường năm học 2016-2017.

Giám đốc Học viện cũng trao học bổng cho 2 tân sinh viên khiếm thị trị giá 10 triệu đồng. Nhiều đơn vị doanh nghiệp và các tổ chức cũng đã trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào của Học viện năm 2017.

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.