Học viện Chính trị Công an Nhân dân: 270 học viên nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Hôm nay (11/10), Học viện Chính trị Công an Nhân dân tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 270 học viên đào tạo chính quy, khóa D2.
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân - Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân - Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Năm 2015, Học viện Chính trị Công an Nhân dân được lãnh đạo Bộ Công an giao trực tiếp tổ chức tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học chính quy 2 ngành là Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước và Tham mưu chỉ huy Công an Nhân dân.

Đến nay, sau 4 năm đào tạo, khóa D2 đã hoàn thanh chương trình học tập, được Giám đốc Học viện quyết định công nhận tốt nghiệp ra trường để về nhận công tác tại công an các địa phương, đơn vị. 

Trong khóa học này, ngoài những học viên Việt Nam còn có 22 lưu học viên Lào. Mặc dù có những khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa nhưng Ban giám đốc Học viện đánh giá cao sự nỗ lực của các em để đạt được thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Các học viên Lào cũng nhanh chóng hòa nhịp cùng các học viên khác, tích cực tham gia các phong trào của Học viện.

Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa – Phó Giám đốc Học viện cho biết: “22 học viên Lào rất tích cực trong học tập, đạt kết quả tốt; đoàn kết, hòa nhập, phối hợp giúp đỡ lẫn nhau và với học viên Việt Nam, nhất là trong học tập và đi thực tế, thực tập tại Công an địa phương. Qua đó đã góp phần tăng thêm tình hữu nghị, gắn bó đặc biệt giữa hai dân tộc và lực lượng công an của hai nước Việt – Lào”.

Tại Lễ tốt nghiệp, nhiều học viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện đã được Ban Giám đốc Học viện khen thưởng. Các học viên cũng được quyết định phong cấp bậc hàm ngay tại Lễ tốt nghiệp kết thúc khóa học.

Học viện Chính trị Công an Nhân dân: 270 học viên nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1
 Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Như Hồng - Phó GĐ Học viện trao bằng khen cho những học viên có thành tích xuất sắc
Học viện Chính trị Công an Nhân dân: 270 học viên nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2
Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa - Phó GĐ Học viện trao quyết định phong cấp bậc hàm cho các học viên 
Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.
 Bộ phim 'Những đứa trẻ trong sương' gieo lại trong lòng khán giả những cảm xúc ấm áp, nhân văn. Ảnh: ĐPCC

Hãy đi về phía nắng của mình

GD&TĐ - 'Những đứa trẻ trong sương' đem đến cho khán giả góc nhìn khách quan hơn về tập tục kéo vợ của người Mông.
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.