Vớimục tiêu không chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an, màcòn góp phần tạo ra nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, từ năm 2014, Họcviện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức tuyển sinh ngành Luật học, chuyênngành Tư pháp hình sự hệ dân sự.
Khoá 3 với tổng số149 sinh viên, được biên chế vào 2 đơn vị học tập ngành Luật, chuyên ngành Tưpháp hình sự (Luật 1 và Luật 2. Kết thúc khoá học có 136 sinh viên đã hoànthành tất cả các môn học, học phần tốt nghiệp, 29,71% trong số đó được xếp loạihọc tập giỏi.
Hệ dân sự được Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức đào tạo theo chuẩn đầu ra với những yêu cầu đặc thù: Chuẩn đầu ra về chính trị;Chuẩn đầu ra về lái xe ô tô; Chuẩn đầu ra về lái xe mô tô; Chuẩn đầu ra về ngoạingữ; Chuẩn đầu ra về chuyên môn; Chuẩn đầu ra về chuyên ngành.
Phátbiểu tại buổi lễ, Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND chobiết, 4 năm qua là một chặng đường không quá dài trong đời mỗi sinh viên nhưnglà một giai đoạn quan trọng đặt nền móng cho cả quá trình công tác lâu dàitrong tương lai của các em.