Học viện BC&TT đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Học viện BC&TT đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá những bước tiến mới phong trào thi đua yêu nước của Học viện trong 5 năm qua (2015 – 2020); đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho công tác thi đua 5 năm tiếp theo (2020 - 2025). 

Trên cơ sở đó tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Học viện BC&TT đã có 9 tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng.

Nhà trường đã 2 lần được nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ; có 9 cá nhân và tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 141 Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; 152 Giấy khen các loại; 149 Kỷ niệm chương các loại.

Trong 5 năm qua (2015 - 2020), công tác Thi đua - Khen thưởng của Học viện luôn bám sát các chủ trương, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng đã phối hợp với Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Nhà trường tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua do các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát động, xây dựng và triển khai thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. 

Thông qua các phong trào thi đua đã góp phần đáng kể vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giao phó.

Nhiều phong trào thi đua đã được phát động và triển khai thực hiện như: phong trào thi đua “giảng dạy tốt, nghiên cứu tốt” đối với giảng viên; phong trào thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt” đối với sinh viên, học viên; phong trào thi đua “Quản lý tốt, phục vụ tốt” đối với các đơn vị chức năng; phong trào thi đua thực hiện văn hóa, văn minh công sở, văn hóa trường Đảng; phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 60 năm Truyền thống Học viện BC&TT (1962 - 2022)...

Học viện BC&TT đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ảnh 1
Các tập thể, cá nhân của Học viện BC&TT có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 - 2020 được tuyên dương, trao tặng Giấy khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến.

Hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua đó, nhiều tập thể và cá nhân của Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng các phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025, PGS,TS. Lưu Văn An – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Học viện BC&TT đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động cần phát huy nội lực tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước do Học viện phát động.

Đồng thời, lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Học viện BC&TT, thực hiện thắng lợi sự nghiệp chính trị của Nhà trường.

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.