Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiến tặng hơn 400 đơn vị máu

Mai Nghiêm - Đăng Chung - 14/05/2020, 14:41 GMT+7 | Nhân ái
PGS,TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu Nắng hồng.
PGS,TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu Nắng hồng.

Đây là hoạt động thiết thực của Học viện hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2000 – 07/4/2020), đồng thời phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, lòng nhân ái bao dung, sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống.

Nhiều năm qua, Học viện luôn quan tâm, chú trọng hoạt động hiến máu tình nguyện và sẵn sàng chia sẻ với ngành y tế vào những thời điểm khan hiếm máu

Với vai trò tích cực của Đoàn Thanh niên, chương trình đã được duy trì định kỳ, mỗi năm 02 lần tổ chức, thu được hơn 1.000 đơn vị máu.

Gần 100 thành viên Câu lạc bộ Vận động hiến máu của Học viện cũng đóng vai trò tiên phong, chủ chốt trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, tham gia tổ chức các ngày hội hiến máu tại Học viện cũng như trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tính riêng từ năm 2011 đến nay, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã hiến tặng hơn 5.000 đơn vị máu. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là đơn vị đầu tiên đạt giải thưởng “Giọt hồng” – giải thưởng của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xét tặng trao cho các đơn vị tiêu biểu trong công tác vận động và tổ chức hiến máu.

PGS, TS. Lưu Văn An - Phó Giám đốc phụ trách Học viện, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội hiến máu tình nguyện Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Tôi hi vọng rằng, mỗi người hãy góp sức thực hiện đúng tinh thần kêu gọi của Tổng Bí thư: “Mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người.”

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện tham gia hiến máu tình nguyện.

Đánh giá cao sự chia sẻ, đồng hành quý báu của Học viện, TS. BS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW khẳng định: “Nhiệm vụ cung cấp máu và chế phẩm máu an toàn cho các bệnh viện ở 25 tỉnh, thành phố của Viện sẽ không thể hoàn thành nếu không sự hỗ trợ của các nhà quản lý, các đơn vị, trường học như Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Với hơn 400 đơn vị máu dự kiến được cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện hiến tặng, chương trình lần này là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hi vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những nụ cười của người bệnh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm