Học sinh Việt Nam tại Lào vui đón Tết Trung thu

Học sinh Việt Nam tại Lào vui đón Tết Trung thu

Tối 19/9 tại Vientiane, Lào, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Trường Mẫu giáo - Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Du đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm đón Tết Trung Thu 2013 cho thiếu nhi Việt Nam.

Niềm vui của các em dịp Tết Trung Thu ảnh 1
Niềm vui của các em dịp Tết Trung Thu

Dự liên hoan có các bác, các chú đại diện cho Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Lào, chính quyền địa phương cùng các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn thiếu nhi Lào đang theo học tại trường Nguyễn Du.

Các em đã được nghe đại diện Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và thầy Hiệu trưởng chúc Tết, động viên các em chăm ngoan học giỏi, đoàn kết với các bạn học sinh Lào và mong các em cố gắng để xứng đáng với sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô.

Các em đã nhận được nhiều phần quà của Đại sứ quán, Tổng hội, Thành hội và các doanh nghiệp. Các em đã được đón Trung thu như các bạn ở quê nhà, với mâm quả, bánh dẻo bánh nướng và đặc biệt có nhiều đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, các con giống và mặt nạ bằng giấy.

Tại buổi vui Trung Thu, các em đã biểu diễn màn múa lân hấp dẫn thu hút sự chú ý của nhiều người và một chương trình văn nghệ đặc sắc, với nhiều điệu múa, bài ca về ngợi quê hương và mối tình Việt Lào, thể hiện tình cảm của những học sinh Việt Nam xa quê luôn hướng về cội nguồn dân tộc từ tuổi còn thơ.

Theo TTXVN

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.