Học sinh Việt Nam giành kết quả xuất sắc Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

GD&TĐ - Trong Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2022, học sinh Việt Nam đã giành kết quả xuất sắc với 1 giải Grand Champion (vô địch) ở lớp 3 và 70 Huy chương Vàng.
Học sinh Trần Khánh An, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Ba Đình (Hà Nội) xuất sắc giành Grand Champion ở khối 3 tại ITMC 2022.
Học sinh Trần Khánh An, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Ba Đình (Hà Nội) xuất sắc giành Grand Champion ở khối 3 tại ITMC 2022.

Vòng chung kết ITMC 2022 diễn ra vào ngày 20/2, dưới sự giám sát của Ban tổ chức ITMC quốc tế tại Thái Lan. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia nên thí sinh của các đội thi đã tranh tài theo hình thức trực tuyến.

Kết quả, đoàn Việt Nam do Gmaths Education tổ chức đã giành 1 giải Grand Champion (vô địch) ở lớp 3 và 70 huy chương Vàng tới từ các khối lớp 2 đến lớp 10 của các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai, Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh xuân, Nam Từ Liêm, Đống Đa (Hà Nội) ... và một số tỉnh/thành trên cả nước.

Đây là thành tích đáng tự hào, thể hiện nỗ lực của học sinh Việt Nam trong bối cảnh hoạt động dạy học gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Học sinh Việt Nam giành kết quả xuất sắc Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ảnh 1
Học sinh Phạm Anh Đức, lớp 4A4 Trường tiểu học Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) - Huy chương Vàng ITMC khối 4.

Trước đó, học sinh Việt Nam từ lớp 2 đến lớp 11 trên toàn quốc đã trải qua vòng loại quốc gia. Ở vòng này, thí sinh trải qua đề thi gồm 3 phần với 29 câu hỏi giải quyết vấn đề và 1 câu hỏi điểm thưởng. Đề có 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại cao.

Học sinh Việt Nam giành kết quả xuất sắc Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ảnh 2
Học sinh Nguyễn Vũ Thủy Linh, lớp 6E, Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) - Huy chương Vàng ITMC khối 6.

Được Ban tổ chức ITMC 2022 tạo điều kiện của, đặc biệt để động viên học sinh trong thời gian dịch bệnh Covid-19, với uy tín của các kỳ ITMC trước, năm nay có rất nhiều thí sinh có năng lực tốt tham dự và vượt qua vòng loại quốc gia để tham dự vòng chung kết.

Học sinh Việt Nam giành kết quả xuất sắc Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ảnh 3
Học sinh Trịnh Nhật Minh, lớp 7, Trường THCS Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) - Huy Chương Vàng ITMC khối 7.

Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC là sân chơi Toán học bổ ích, hấp dẫn, do tổ chức giáo dục Thai Talent Training tổ chức thường niên dành cho các học sinh và nhà giáo dục yêu thích toán học trên toàn thế giới được giao lưu, học hỏi và tranh tài.

Kỳ thi quy tụ các thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới như: Các tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Brazil, Đài Loan, Phillipine, Thái Lan, Turkmenistan, Campuchia, Việt Nam,…

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).