Học sinh Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) đạt 13 giải tại Kỳ thi WMTC năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC năm 2022, học sinh Trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xuất sắc đạt 13 giải.
Em Nguyễn Phúc Nguyên xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC năm 2022.
Em Nguyễn Phúc Nguyên xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC năm 2022.

Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC (World Mathematics Team Championship) được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp (Tiểu học, THCS và THPT).

Mục tiêu của WMTC là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh.

Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia. Bên cạnh đó, gia tăng tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Sự khác biệt so với các kỳ thi Toán quốc tế khác chỉ tập trung vào các cá nhân, Kỳ thi WMTC chú trọng vào hoạt động của tập thể nhóm, đề cao tinh thần hợp tác và kỹ năng tổ chức của học sinh thông qua việc dành thời gian để tranh tài và tham gia các hoạt động tập thể.

Năm 2022 là lần thứ 13 kỳ thi được tổ chức, thu hút hàng nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Úc, Brazil, Bulgaria, Philippines, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Macao và Việt Nam.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở một số quốc gia, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, các thí sinh tham dự Kỳ thi WMTC 2022 của mỗi quốc gia sẽ tham gia thi tại chính quốc gia đó.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức tại Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) với sự tham gia của 565 học sinh của cả 2 cấp học (Tiểu học và THCS). Nội dung đề thi năm nay được đánh giá hay và khó, bao gồm toàn bộ kiến thức trong chương trình học.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vui mừng cho biết, năm nay, học sinh Trường THCS Trưng Vương tham gia kỳ thi WMTC đã xuất sắc đạt 13 giải.

Trong đó, phải kể đến 2 tấm Huy chương Vàng của các em Nguyễn Đăng Nhật Minh (học sinh lớp 9H) và em Nguyễn Phúc Nguyên (học sinh lớp 9H).

3 Huy chương Bạc của các em Nguyễn Hoàng Quốc Anh (học sinh lớp 8H), em Trần Đức Anh (học sinh lớp 9H) và em Đặng Hoàng Lâm (học sinh lớp 7H)

6 Huy chương Đồng của các em Hoàng Gia Hưng (học sinh lớp 9H), em Đỗ Gia Huy (học sinh lớp 9H), em Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 9H), em Huỳnh Thanh Phong (học sinh lớp 9H), em Bùi Việt Anh (học sinh lớp 8H), em Nguyễn Gia Huy (học sinh lớp 7H)

2 giải Khuyến khích của các em Nguyễn Hoàng Hà (học sinh lớp 9H) và em Ngô Tấn Vượng (học sinh lớp 9H).

Học sinh Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) đạt 13 giải tại Kỳ thi WMTC năm 2022 ảnh 1

Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố Hà Nội năm 2022, Trường THCS Trưng Vương cũng có vinh dự khi có 3 thầy cô dự thi và xuất sắc đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì ở các bộ môn Toán học, Mĩ thuật và Âm nhạc.

Thay mặt Ban giám hiệu Trường THCS Trưng Vương, cô Nguyễn Thị Thu Hà đã cám ơn và chúc mừng các học sinh đạt giải cùng các thầy cô giáo trong nhóm Toán Tiếng Anh của nhà trường.

“Chúc các em và các thầy cô tiếp tục nỗ lực bằng tất cả niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm và tình yêu trường để đạt được những kết quả cao hơn nữa trong các hoạt động giáo dục”, cô Hà chia sẻ.

Bên cạnh những thành tích đạt được trong Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC, cô Nguyễn Thị Thu Hà cũng cho biết, trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố Hà Nội năm 2022, Trường THCS Trưng Vương cũng có vinh dự khi có 3 thầy cô dự thi và xuất sắc đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì ở các bộ môn Toán học, Mĩ thuật và Âm nhạc.

Theo cô Hà, đây là những món quà tuyệt vời dâng tặng ngôi trường Đồng Khánh – Trưng Vương 105 năm tuổi.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.