Học sinh tiểu học TPHCM hòa mình trong ngày hội ‘Em yêu Sử Việt’

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 15/12, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức ngày hội giao lưu học sinh tiểu học TP năm học 2023-2024 với chủ đề ‘Em yêu Sử Việt’.

Tiết mục văn nghệ đắc sắc tại ngày hội.
Tiết mục văn nghệ đắc sắc tại ngày hội.

Tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp), ngày hội “Em yêu Sử Việt” thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh cùng các thầy cô giáo đến từ phòng GD&ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Các em học sinh tiểu học tại TPHCM được tham gia nhiều hoạt động bổ ích với đa dạng trò chơi từ vận động đến kiểm tra kiến thức để tìm hiểu lịch sử.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM tặng quà lưu niệm cho các phòng GD&ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM tặng quà lưu niệm cho các phòng GD&ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Đầu tiên, các em có dịp thưởng thức các tiết mục múa dân vũ do các cụm chuyên môn thể hiện.

Tiếp đến, học sinh sẽ đi tham quan các trạm ‘theo dòng lịch sử” do mỗi cụm chuẩn bị.

Trong đó, trạm 1 với chủ đề “thời kỳ dựng nước”. Trạm 2 có chủ đề ‘các triều đại trong lịch sử Việt nam”. Trạm 3 chủ đề "các cuộc kháng chiến chống xâm lược” và trạm 4 là “xây dựng đất nước”. Mỗi trạm sẽ gồm 1 đến 2 trò chơi có nội dung tìm hiểu về lịch sử Việt nam.

Trong trang phục thời xưa, học sinh hào hứng tham gia trò chơi vận động với 5 chặng khác nhau.

Trong trang phục thời xưa, học sinh hào hứng tham gia trò chơi vận động với 5 chặng khác nhau.

Các em học sinh còn được tham gia sân chơi vận động “Xuôi dòng sử Việt”; sân chơi “Em yêu sử Việt” và xem các phim lịch sử, phim hoạt hình về lịch sử Việt Nam do hãng phim Trẻ tổ chức, kèm các hoạt động đố vui, tìm hiểu về nội dung phim.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngành GD&ĐT TP mong muốn thay đổi cách dạy và học lịch sử làm sao để các em học sinh yêu thích lịch sử thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại ngày hội.

Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại ngày hội.

“1 trong 5 phẩm chất đặt ra với học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông mới là yêu nước. Nhưng để tuyên truyền lòng yêu nước bằng các bài học khô khan thì khó truyền tải đến học sinh.

Do đó, khi tham gia ngày hội với nhiều hoạt động liên quan đến lịch sử, các em sẽ được trải nghiệm, từ đó thấu hiểu hơn về lịch sử dân tộc. Hy vọng qua ngày hội này, các trường sẽ thay đổi phương pháp giáo dục để làm sao giờ học lịch sử trở nên nhẹ nhàng, gây hứng thú với học sinh”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...