Học sinh vùng biên Đồng Tháp nhận học bổng 150 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Học bổng toàn phần trị giá 150 triệu đồng vừa được trao cho em Phạm Văn Hên, học sinh lớp 12 Trường THPT Tân Hồng (Đồng Tháp).
Em Phạm Văn Hên cùng thầy Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hồng trong ngày nhận học bổng.
Em Phạm Văn Hên cùng thầy Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hồng trong ngày nhận học bổng.

Ngày 10/12, cựu học sinh huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) sinh sống và làm việc tại TPHCM đã tổ chức trao học bổng toàn phần (hỗ trợ học phí trong những năm học đại học) với tổng trị giá 150 triệu đồng cho em Phạm Văn Hên, học sinh lớp 12, Trường THPT Tân Hồng (Huyện Tân Hồng).

Được biết, những năm qua, bố mẹ Hên mượn đất người khác để cất nhà sinh sống. Nguồn thu nhập chủ yếu từ gia đình là những ngày mua bán ve chai. Mặc dù gia đình đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng Hên luôn nỗ lực trong học tập, thành tích của em luôn đứng tốp đầu của khối.

Em Phạm Văn Hên nhận học bổng toàn phần.

Em Phạm Văn Hên nhận học bổng toàn phần.

Trước đó, năm 2022, những cựu học sinh của huyện Tân Hồng tại TPHCM đã trao cho Hên 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng nhằm động viên em vươn lên trong học tập.

Chia sẻ về việc nhận được học bổng Hên cho biết: “Ước mơ của bản thân là trở thành một lập trình viên nên tốt nghiệp THPT em dự định đăng ký vào trường Đại học Bách Khoa TPHCM và kế đến là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia TPHCM. Việc được nhận học bổng em cảm thấy rất vui, bố mẹ em sẽ vất vả được phần nào khi lo cho em những năm tháng học đại học tới đây.

Hiện tại là học sinh cuối cấp nên em luôn nỗ lực học tập để không phụ lòng tin tưởng của gia đình, thầy cô, đặc biệt là các anh chị cựu học sinh huyện Tân Hồng".

Cũng trong ngày hôm nay, cựu học sinh huyện Tân Hồng cũng đã trao tặng 15 suất học bổng đồng hành (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) đến những sinh viên trên địa bàn huyện Tân Hồng có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Đồng Tháp, TPHCM và Cần Thơ.

Các nhà hảo tâm trao học bổng đồng hành cho các em sinh viên.

Các nhà hảo tâm trao học bổng đồng hành cho các em sinh viên.

Thầy Trần Văn Mẫn, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hồng cho biết: "Hàng năm nhà trường có 5-10% học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua các em được các nhà hảo tâm cũng như những cựu học sinh của trường quan tâm, hỗ trợ rất nhiều. Đối với Hên, em là một tấm gương sáng trong học tập cho các học sinh khác noi theo. Việc được hỗ trợ học bổng trong những năm tháng học đại học, chắc chắn rằng tương lai của Hên sẽ rộng mở, em có điều kiện để thực hiện ước mơ của mình".

Ông Phạm Văn Thành, Trưởng ban liên lạc hội cựu học sinh Tân Hồng cho biết: “Hoạt động trao học bổng được chúng tôi tổ chức thường niên nhằm động viên các em học sinh, sinh viên nỗ lực vươn lên trong học tập. Trong suốt 15 năm qua, cựu học sinh huyện Tân Hồng đã trao 200 suất học bổng và 3 suất học bổng toàn phần với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên huyện Tân Hồng có hoàn cảnh khó khăn”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cuộc chơi lớn, rủi ro lớn

GD&TĐ - EU đã hoàn tất mọi thủ tục chính trị và pháp lý cần thiết để có thể tiến hành chiến dịch quân sự tại vùng Biển Đỏ và khu vực phụ cận.
Minh họa/INT

Phải tránh khoảng trống pháp lý

GD&TĐ - Quốc hội thông qua Luật Đất đai năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra hy vọng nguồn lực đất đai sẽ được quản lý và sử dụng hiệu quả hơn.