Học sinh Tiểu học Lào Cai tranh tài Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/11, Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng lần thứ hai năm 2022 do Trường Tiểu học Nguyễn Du (Lào Cai) tổ chức đã diễn ra sôi động, ý nghĩa.
Học sinh Tiểu học Lào Cai thể hiện quyết tâm cao khi tham gia giải đua.
Học sinh Tiểu học Lào Cai thể hiện quyết tâm cao khi tham gia giải đua.

Giải thu hút sự tham gia của 326 vận động viên đến từ 15 đoàn các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Lào Cai và 1 đoàn trường tiểu học Thị Trấn Tằng Loỏng huyện Bảo Thắng.

Ở năm thứ 2 tổ chức, giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng đã thu hút nhiều tài năng nhí có triển vọng và kĩ năng đi xe đạp tốt. Các cua-rơ đều thể hiện quyết tâm cao trong từng vòng đua, thậm chí, nhiều cua-rơ dù nhỏ tuổi nhưng xuất sắc bỏ xa đối thủ về đích trước tiên ở cả vòng loại và chung kết.

Cô Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du cho biết: Giải đua đã mời các trọng tài đến từ Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai và Câu lạc bộ đua xe đạp thành phố Lào Cai tham dự. Các trọng tài đều hoàn thành vai trò một cách tốt nhất, thể hiện sự khách quan, công tâm, đúng Điều lệ Ban tổ chức ban hành. Từ đó góp phần làm nên thành công của Giải.

Học sinh Tiểu học Lào Cai tranh tài Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng ảnh 1
Lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Câu lạc bộ... cùng tham gia phát động chương trình.

Tại giải đua, các cua-rơ đã thi đấu hết mình. Học sinh lớp 1 tranh tài ở cự ly 1,4km, 2 vòng cho cả nam và nữ. Lớp 2 và lớp 3 với cự ly cho nam, nữ là 3 vòng, 2,1km. Lớp 4 và lớp 5 có cự ly thi đấu 4 vòng, 2,8km cho cả nam và nữ.

Bế mạc, Ban tổ chức đã trao 6 Cúp vàng cho 6 giải Nhất và 6 bộ huy chương gồm: 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba, 48 giải khuyến khích ở các nội dung nam, nữ từ lớp 1 đến lớp 5.

Học sinh Tiểu học Lào Cai tranh tài Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng ảnh 2

Giải đua là cơ hội để giáo dục các kĩ năng, tinh thần nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh từ bậc Tiểu học.

Theo Ban tổ chức, để chuẩn bị tốt cho Giải đua, nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết. Họp ban tổ chức, nghe các ý kiến tham vấn của các chuyên gia có chuyên môn sâu từ Trung tâm thi đấu thể dục thể thao của Tỉnh và các Câu lạc bộ mô tô-xe đạp thành phố Lào Cai.

Đồng thời đã làm tốt công tác truyền thông tới cha mẹ học sinh; mời cha mẹ có con em học Câu lạc bộ đua xe đạp của nhà trường dự họp để nghe ý kiến đề xuất, mong muốn...

Học sinh Tiểu học Lào Cai tranh tài Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng ảnh 3

Phụ huynh các trường Tiểu học cổ vũ Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng.

“Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng” lần thứ hai, năm 2022 khép lại trong hân hoan, vui sướng của học sinh và phụ huynh. Đây là sự kiện thể thao góp phần thắt chặt tình đoàn kết; giao lưu giữa học sinh của các trường tiểu học, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Đặc biệt, tăng cường cơ hội để giáo dục các kĩ năng, tinh thần nâng cao sức khỏe, thể chất, truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường… đối với học sinh Tiểu học, THCS và các bậc phụ huynh tham dự”, cô Nguyễn Thị Tô Châu khẳng định.

Học sinh Tiểu học Lào Cai tranh tài Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng ảnh 4

Ông Nguyễn Ngọc Minh (áo vàng) - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai trao giải cho các nhân đạt thành tích cao.

Giải đua xe đạp Nguyễn Du mở rộng lần thứ 2 hướng tới mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh tự tin, mạnh dạn và hứng thú yêu thích luyện tập thể thao thường xuyên nhằm tăng cường sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc người Việt. Qua giải phát hiện tài năng, năng khiếu của học sinh để dưỡng về môn thể thao xe đạp.