Học sinh Thủ đô vượt hàng trăm km để trao thiết bị học tập

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giáo viên cùng phụ huynh, học sinh trường THCS Mai Dịch (Hà Nội) đến thăm, tặng đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lạng Sơn.
Đoàn thiện nguyện trao quà cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp.
Đoàn thiện nguyện trao quà cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp.

Sáng 22/5, trường THCS Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, vừa phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng tập thể lớp 8A8 nhà trường đến thăm tặng quà cho học sinh tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp (tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, đoàn thiện nguyện tặng 1 máy tính, máy siêu tốc, máy hút bụi, đồ dùng dạy học và một số đồ thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày cho đại diện Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp để gửi đến các em học sinh. Với tổng giá trị lên tới gần 40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Thảo - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 8A8 (trường THCS Mai Dịch) cho biết, những phần quà tuy nhỏ được thầy cô, ban đại diện cha mẹ học sinh quyên góp để ủng hộ hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh.

Chia sẻ với đoàn thiện nguyện, bà Diệp Tuyết Lan - Phó Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp (Sở Lao động TB&XH tỉnh Lạng Sơn) gửi lời cảm ơn đến thầy cô giáo, phụ huynh học sinh trường THCS Mai Dịch.

Đại diện trường THCS Mai Dịch (áo trắng) trao quà cho đại diện Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp để gửi tới các em học sinh. ảnh 1

Đại diện trường THCS Mai Dịch (áo trắng) trao quà cho đại diện Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp để gửi tới các em học sinh.

Theo bà Tuyết Lan, cơ sở với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng là người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị nhiễm HIV và một số đối tượng thiểu năng trí tuệ, thiểu năng thần kinh, tâm thần...

Với nỗ lực của cơ sở, từ khi thành lập (năm 1994) đến nay, có rất nhiều học sinh vươn lên trong học tập để trưởng thành từ môi trường này.

Học sinh trường THCS Mai Dịch (áo xanh) đỡ cụ ông tại buổi lễ trao quà. ảnh 2

Học sinh trường THCS Mai Dịch (áo xanh) đỡ cụ ông tại buổi lễ trao quà.

Vui mừng đón nhận chiếc máy tính, Vũ Thị Hương Linh - lớp 7A2 trường THCS Hoàng Đồng (Lạng Sơn) gửi lời cảm ơn đến thầy cô giáo, phụ huynh và các học sinh trường THCS Mai Dịch (Hà Nội). Hương Linh cũng bày tỏ, chăm ngoan học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.