Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh THPT sẽ được học về phòng, chống tham nhũng

Thảo Nguyên - 09/05/2019, 17:58 GMT+7 | Giáo dục

Kế hoạch của TP.HCM thực hiện theo Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở GD-ĐT từ năm học 2013-2014.

Theo đó, việc tổ chức giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng tại các cơ sở giáo dục sẽ được thực hiện theo phương pháp lồng ghép, tích hợp vào các môn học được quy định phù hợp với từng cấp học, đảm bảo không tăng số tiết và định mức giảng dạy của giáo viên. Việc giảng dạy sẽ lồng ghép tuyên truyền nội dung phòng, chống tham nhũng trong các hoạt động ngoại khóa.

Cụ thể ở khối THPT, kiến thức phòng, chống tham nhũng sẽ có trong môn Giáo dục công dân, thời lượng 6 tiết/năm học. Ngoài ra, các trường THPT sẽ phổ biến và sử dụng tài liệu tham khảo "Giáo dục đạo đức liêm chính cho học sinh THPT" của Bộ GD&ĐT tích hợp vào giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa.

Đối với các trường trung cấp nghề bổ sung bài về nội dung phòng, chống tham nhũng với 3 giờ lý thuyết và 1 giờ thảo luận vào chương trình.

Đối với hệ cao đẳng nghề, bài này sẽ được dạy trong 5 giờ (4 giờ lý thuyết và 1 giờ thảo luận). Nội dung xoay quanh những vấn đề về tham nhũng như khái niệm, nguyên nhân, hậu quả, công tác phòng chống, trách nhiệm của công dân...

Ngoài ra, TP.HCM cũng yêu cầu Học viện Cán bộ TP và các trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện đưa nội dung về phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm