Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học ngày 9/10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có thông báo khẩn đến các đơn vị, trường học cho HS, SV tiếp tục nghỉ học ngày 9/10 để đảm bảo an toàn tính mạng.
Các trường học có phương án bảo vệ an toàn tài sản, máy móc, thiết bị dạy học...
Các trường học có phương án bảo vệ an toàn tài sản, máy móc, thiết bị dạy học...

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, thủy văn, tại thành phố Đà Nẵng từ hôm nay (08/10) đến hết ngày 10/10 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 09/10/2020 (thứ Sáu).

Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em.

Các đơn vị, trường học cần rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn. 

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý các trường học cần xây dựng kế hoạch vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lớn gây ra.

Dinh dưỡng từ thịt, trái cây, rau, hạt ngũ cốc… đều cần thiết cho trẻ. Ảnh minh họa

Dinh dưỡng phù hợp theo độ tuổi

GD&TĐ - Mùa Hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi. Từ đó, dẫn đến tình trạng trẻ có thể biếng ăn, sức khỏe giảm, nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.