Học sinh phổ thông tìm hiểu trường đại học tương lai

GD&TĐ - Sáng nay (18/3), hơn 300 học sinh THPT đến từ một số tỉnh thành trên cả nước đến tìm hiểu cơ sở vật chất, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Mỏ - Địa chất, từ đó đưa ra quyết định trong lựa chọn nghề nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia tới.
Học sinh tìm hiểu về ngành học tại Trường ĐH Mỏ - Địa chất trong ngày hội Openday
Học sinh tìm hiểu về ngành học tại Trường ĐH Mỏ - Địa chất trong ngày hội Openday

Đây là hoạt động chính trong ngày Open day do Trường ĐH Mỏ - Địa chất tổ chức nhằm giúp các thí sinh có được những ý tưởng, nhận thức và quyết định đúng đắn trên trong lựa chọn nghề nghiệp và định hướng công việc; đồng thời tìm hiểu đời sống sinh viên nhiều màu sắc.

Trong thời gian một ngày, các học sinh tham gia ngày hội được trải nghiệm 1 giờ làm sinh viên Mỏ - Địa chất; tham quan phòng truyền thống, thư viện điện tử, phòng thí nghiệm, bảo tàng, ký túc xá… tại trường. Đặc biệt bổ ích là những chia sẻ của sinh viên, giảng viên nhà trường giúp thí sinh chọn ngành, chọn trường và làm tốt bài thi THPT quốc gia 2018.

Trong khuôn khổ ngày hội Open day, các khoa chuyên môn của Trường ĐH Mỏ - Địa chất,đều có các gian trưng bày ấn tượng, sẵn sàng tư vấn cho thí sinh muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành học.

Học sinh phổ thông tìm hiểu trường đại học tương lai ảnh 1
Sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất tham gia hướng dẫn học sinh tham quan nhà trường

GS.TS Trần Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất cho biết: Lựa chọn một nghề nghiệp và định hướng tương lai vô cùng quan trọng. Nhưng thật là khó để một học sinh phổ thông có thể trả lời câu hỏi về nghề nghiệp tương lai của mình khi chưa có được nhận thức đúng đắn về sở thích, về thế mạnh của bản thân, về đam mê với một đối tượng khoa học hay xã hội nào đó.

Đó chính là lý do các em nên tìm hiểu, động não suy nghĩ về những điểm mạnh của mình, về niềm yêu thích và đam mê đối với những môn đã học.

Thành công sẽ đến với những ai luôn sống hết mình với đam mê và giữ cho ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng. Chính niềm đam mê ấy cùng với ý chí và sự kiên định giúp chúng ta thành công và làm chủ cuộc sống của mình.

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.