Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hơn 1 nghìn học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai được thỏa sức sáng tạo các sản phẩm trong "Ngày hội sáng tạo Lego và STEM".
Học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh, TP Lào Cai lắp ghép mô hình Lego.
Học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh, TP Lào Cai lắp ghép mô hình Lego.

Cụ thể hóa việc dạy và học tiếp cận giáo dục STEM, hướng tới “học đi đôi với hành”, ngày 23/12, trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai đã tổ chức Ngày hội sáng tạo Lego và STEM. Ngày hội quy tụ hơn 1.100 học sinh của nhà trường tham gia trải nghiệm.

Theo đó, toàn trường có 30 đội chơi đại diện cho 30 lớp, mỗi đội gồm 5 học sinh tiêu biểu, sáng tạo nhất để tranh tài 2 nội dung sáng tạo Lego và STEM robotics. Ngoài ra, có 2 đội chơi tham gia nội dung STEM robotics đến từ trường Tiểu học Nam Cường và Tiểu học Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Với nội dung sáng tạo Lego, học sinh sẽ vận dụng kiến thức, kĩ năng, tư duy trí tưởng tượng để làm ra những sản phẩm sáng tạo từ bộ lắp ghép Lego có sẵn.

Ở phần tranh tài STEM robotics, học sinh sẽ sử dụng nguyên vật liệu tái chế, ứng dụng tin học để tạo ra sản phẩm ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin…

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 1

Học sinh lớp 3A1 sáng tạo sản phẩm STEM.

Cô Trần Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ngày hội sáng tạo Lego và STEM là sân chơi trí tuệ vô cùng hấp dẫn, thiết thực, nhằm cụ thể hóa việc dạy học theo hướng tiếp cận giáo dục STEM. Đây cũng là cơ hội để học sinh, phụ huynh, giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc “học đi đôi với hành”. Từ đó, ứng dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống”.

Cũng theo cô Liên, thông qua các hoạt động trải nghiệm, học sinh được bồi đắp niềm đam mê, tình yêu đối với cuộc sống. Đồng thời củng cố, mở rộng kiến thức, trang bị những kỹ năng cần thiết góp phần phát triển năng lực, phẩm chất, hướng tới xây dựng trường tiểu học hiện đại, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu học tập.

Ngoài ý nghĩa một sân chơi, Ngày hội còn mang ý nghĩa giáo dục phát triển toàn diện về nhân cách, phát huy sức mạnh đoàn kết, giao lưu, kết nối giữa các lớp, học sinh trong lớp, trong trường và trường bạn. Đây cũng là dịp để học sinh của trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ những điều mình biết và học những điều chưa biết từ bạn bè.

“Ngày hội không chỉ truyền cảm hứng mạnh mẽ, lan toả thông điệp đoàn kết, kết nối mà còn giải toả căng thẳng sau giờ học. Đồng thời, chúng tôi có thể phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, kích thích, nuôi dưỡng niềm đam mê, tìm tòi học hỏi và yêu thích khoa học của học sinh. Từ đó, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển hài hòa về kiến thức và kĩ năng trong tương lai” – cô Trần Thị Liên chia sẻ.

Một số hình ảnh trong Ngày hội sáng tạo Lego và STEM:

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 2

Học sinh được sáng tạo các sản phẩm Lego.

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 3

Sản phẩm Lego của học sinh lớp 1A2.

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 4

Học sinh khoe những mô hình Lego đã lắp ghép.

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 5

Nhóm học sinh lớp 5A1 với sản phẩm Lego tự lắp ghép.

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 6

Sáng tạo các sản phẩm STEM từ các nguyên vật liệu tái chế.

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 7

Trường Tiểu học Bắc Lệnh thường tổ chức cho học sinh sáng tạo các sản phẩm STEM để hướng tới "học đi đôi với hành".

Học sinh Lào Cai vui với Ngày hội sáng tạo Lego và STEM ảnh 8

Trao phần thưởng cho các học sinh có sản phẩm Lego và STEM đặc sắc.

Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.