Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh Hà Nội hào hứng với Hội sách online

Lan Anh - 27/05/2020, 06:37 GMT+7 | Văn hóa
Học sinh Hà Nội hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 2020Học sinh Hà Nội hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 2020

Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các em học sinh học trực tuyến, học trên truyền hình tại nhà nên hội sách diễn ra theo hình thức online, phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các trường học đã giới thiệu các kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác, cho cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh trong trường tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến hoặc đăng ký tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc.

Đồng thời, các cán bộ phụ trách thư viện trường học đã hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường tham gia Ngày hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2020 trên Sàn Book365.vn. Cùng với đó là các hoạt động hoạt động như giới thiệu sách trực tuyến, phòng đọc sách online, thi viết về cuốn sách yêu thích nhất của em.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản (Quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức hoạt động như: Phòng đọc sách online dành cho học sinh toàn trường trên phần mềm Zoom; tổ chức các trò chơi thú vị như “Đuổi hình bắt chữ” dành cho học sinh khối 1, 2; “Đây là ai” dành cho học sinh khối 3; “Tìm hiểu tác giả tác phẩm” dành cho khổi 4, 5. 

Hội sách đã diễn ra trong sự phấn khởi của đông đảo các em học sinh trong toàn trường.

Hướng dẫn học sinh đọc sách.

Trường THCS Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) đã tổ chức phát động phong trào Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 với hình thức Hội sách online tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn kỹ năng tìm đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục, khuyến khích CMHS đọc sách cùng con tại nhà, hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi cho học sinh thông qua giờ chào cờ tại lớp, lồng ghép trong giờ sinh hoạt lớp.

Cô hiệu trưởng Trịnh Hồng Vân cho biết, để khuyến khích văn hóa đọc trong thời gian này, nhà trường đã đưa thông tin về những cuốn sách hay lên website và facebook của trường để giáo viên chủ nhiệm triển khai đến học sinh. Các em sẽ tự tìm đọc sách theo hướng dẫn hoặc sách yêu thích, sau đó viết các bài cảm nhận ở nhà.

Trường THPT Việt Đức cũng đã tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 bằng hình thức trực tuyến tại thư viện nhà trường. Thư viện phối hợp với Đoàn Thanh niên, hệ thống các CLB tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kĩ năng tìm đọc, chọn sách phù hợp với lứa tuổi, mục tiêu giáo dục.

Cô Bùi Thanh Huyền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, học sinh trong trường đã tích cực hào hứng tham gia các hoạt động phát triển văn hóa đọc như “Cuốn sách đầu tiên”, “Điểm sách hay”, “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, rèn luyện kĩ năng đọc và học tập suốt đời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm