Học sinh Đồng Tháp nghỉ Tết 10 ngày

Học sinh Đồng Tháp nghỉ Tết 10 ngày

Theo đó, cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ 10 ngày, từ 20/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020. Ngày 30/1/2020, trở lại dạy học bình thường.

Công chức, người lao động công tác tại Sở, Phòng GD&ĐT nghỉ theo quy định chung của Chính phủ.

Việc thực hiện chương trình dạy học do Trưởng phòng các Phòng GD&ĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở quyết định, phù hợp với kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020. Riêng các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức giữ trẻ trong những ngày trước Tết trên cơ sở thỏa thuận mức phí với cha mẹ học sinh.

Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GD&ĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở phân công người trực để bảo vệ cơ quan, đơn vị và giải quyết các công việc đột xuất trong những ngày nghỉ Tết. Triển khai thực hiện việc đón Tết với tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện việc vệ sinh cơ quan, nhà trường sạch, đẹp, tổ chức trồng cây ngày Xuân.

Vận động công chức, viên chức, người lao động phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tổ chức thăm hỏi, chăm lo và tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết.

Các hoạt động “Mừng Đảng. Mừng Xuân” (nếu có) phải tổ chức thiết thực, tiết kiệm, có tác dụng giáo dục cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, học sinh... tham dự.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động, lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.